Apple vừa đặt bút ký thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với Softbank

05/01/2017 09:55 AM | Kinh doanh

Phía Apple tin tưởng Softbank sẽ giúp phát triển những công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng với Apple.

Apple vừa đặt bút ký thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với Softbank

Thứ 3 vừa qua, Apple đã xác nhận về khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào quỹ công nghệ khổng lồ của Softbank. “Chúng tôi đã hợp tác cùng Softbank trong nhiều năm và tin rằng quỹ đầu tư của họ sẽ giúp gia tăng sự phát triển của những công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng mang tầm chiến lược đối với Apple”, Josh Rosenstock – người phát ngôn của Apple nói.

SoftBank lần đầu tiên tuyên bố kế hoạch của họ vào tháng 10 khi ra mắt quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD nhắm tới “những khoản đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu”. Trong đó, Softbank đóng góp 25 tỷ USD trong quỹ này và Ngân quỹ quốc gia của Ả rập Saudi đóng góp 45 tỷ USD.

Quỹ này càng gây ấn tượng hơn nữa khi nhà sáng lập của SoftBank là ông Masayoshi Son đến thăm tòa tháp Trump Tower của Tổng thống đắc cử Trump và cam kết sẽ đầu tư 50 tỷ USD vào Mỹ với hy vọng tạo ra được 50.000 việc làm mới cho quốc gia này.

“Masa nói rằng ông ấy sẽ không bao giờ làm điều này nếu tôi không đắc cử”, ông Trump bày tỏ cảm xúc trên Twitter.

Son sau đó nói rằng khoản đầu tư 50 tỷ USD sẽ tới từ quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD được tuyên bố trước đó.

Nhà sáng lập Softbank đã tiến hành điều chỉnh những khoản đầu tư lớn tại Mỹ trong bối cảnh lạc quan về tác động của lời hứa xóa bỏ những rào cản, quy định trong kinh doanh của ông Trump. Ngoài ra, động thái này cũng giúp ông “ghi điểm” đối với chính quyền ông Trump nhất là khi ông cần có những trợ giúp về mặt chính sách cho những thương vụ như sáp nhập giữa Sprint – đơn vị được Softbank mua trước đó và T-Mobile.

Apple từ chối đưa ra bình luận về việc liệu khoản đầu tư này có đặc biệt nhắm vào cam kết của ông Son khi tạo ra việc làm cho nước Mỹ hay không trong bối cảnh ông Trump luôn chỉ trích tập đoàn này vì thuê ngoài sản xuất tại Trung Quốc.

Thay vào đó, mối bận tâm của Apple là nhắm vào những khoản đầu tư trong lĩnh vực công nghệ mới – bao gồm cả trí tuệ nhân tạo và robot.

Qualcomm – nhà sản xuất chip có hợp tác với Apple cũng đầu tư vào quỹ Vision của SoftBank.

Vân Đàm

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm