Apple và Samsung cuối cùng đã thỏa thuận xong vụ kiện tụng kéo dài tận 7 năm

28/06/2018 10:20 AM | Công nghệ

Vụ kiện dài hơi kéo dài tới 7 năm của Apple và Samsung cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết bằng một thỏa thuận giữa hai bên.

Apple và Samsung cuối cùng đã thỏa thuận xong vụ kiện tụng kéo dài tận 7 năm

Apple và Samsung cuối cùng đã đi đến thỏa thuận cho vụ kiện tụng kéo dài tới 7 năm về bản quyền thiết kế điện thoại di động. 

Vào tháng 5 vừa qua, tòa án bắc California đưa ra phán quyết đã yêu cầu Samsung trả cho Apple 539 triệu USD tiền thiệt hại trong vụ kiện lần này. Thay vì tiếp tục kháng cáo, cả hai công ty đã quyết định sẽ thỏa thuận với nhau. Hiện chi tiết về các điều khoản thỏa thuận vẫn chưa được công bố một cách cụ thể.

Vụ kiện tụng của Samsung và Apple đã diễn ra từ năm 2011 và thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng công nghệ trên thế giới. Trong đó, Apple kiện Samsung, cho rằng tập đoàn này đã sao chép lại thiết kế điện thoại của Apple để thu hút khách hàng gây thiệt hại về doanh số iPhone của Apple.

Vụ kiện tụng này được giới truyền thông nhìn nhận như một cuộc đại chiến giữa những "gã khổng lồ" trong làng công nghệ. Không chỉ vậy, Apple và Samsung còn tiếp tục khởi kiện nhau tại rất nhiều chi nhánh ở những quốc gia khác nhau như Đức, Nhật.

Kể từ sau vụ kiện này, ngành sản xuất điện thoại di động của thế giới đã thay đổi rất nhiều với thị phần dịch chuyển qua lại giữa hai ông lớn cùng sự tham gia của rất nhiều đơn vị khác. Tuy nhiên, việc kiện tụng kéo dài tới 7 năm vẫn chưa có kết quả đều gây thiệt hại cho cả hai phía khiến Apple và Samsung quyết định đi đến một thỏa thuận thay vì cứ tiếp tục kéo dài cuộc chiến pháp lý khó có hồi kết này.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple, samsung, kiện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm