Apple tạm dừng phát triển ứng dụng nhắn tin ngoại tuyến nhưng có thể sẽ đưa lên iPhone 2020?

29/08/2019 08:38 AM | Công nghệ

Apple vừa thông báo sẽ tạm dừng phát triển ứng dụng nhắn tin ngoại tuyến cho iPhone, tính năng hứa hẹn sẽ giúp điện thoại có thể hoạt động tương tự như một chiếc bộ đàm.

Apple tạm dừng phát triển ứng dụng nhắn tin ngoại tuyến nhưng có thể sẽ đưa lên iPhone 2020?

Theo tiết lộ từ trang The Information, Apple trước đây muốn sử dụng hệ thống radio 900 MHz giup iPhone có thể liên lạc với nhau mà không cần tới mạng di động.

Cách tiếp cận như vậy đã được sử dụng cho bộ đàm và thậm chí theo The Information, tính năng Project OGRS sẽ cho phép người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn văn bản ngay cả khi không có tín hiệu di động.

Tuy nhiên như đã nói ở trên tính năng nhắn tin ngoại tuyến đang bị tạm dừng vì một số lý do khách quan.

Trước hết, trưởng nhóm dự án là Ruben Caballero đã rời Apple vào tháng 4. Khi không còn ai lãnh đạo và phát triển nữa, Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm dừng dự án, ít nhất là tại thời điểm này. Hiện chưa rõ Apple có kế hoạch tiếp tục khởi động lại dự án phát triển tính năng này trong tương lai hay không.

Thử hai việc tạm dừng phát triển tính năng trên còn liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Apple và Intel.

Dự án Project OGRS được thiết kế để tương thích với các modem di động của Intel. Nhưng do Intel gần đây tuyên bố sẽ dừng phát triển modem chip 5G nên Apple nhất thời bị động và chưa thể tìm ra được đối tác nào khác để triển khai tính năng mới. Tất nhiên Apple đang tích cực tìm kiếm đối tác mới thông qua việc ký kết, hợp tác với Qualcomm. Mặc dù vậy chưa rõ kế hoạch cụ thể của Apple sẽ như thế nào.

Tuy nhiên những gì mà giới công nghệ có thể chắc chắn tại thời điểm này là iPhone 2019 sẽ không có những tính năng như đã kể trên. Nhiều khả năng phải trên iPhone 2020, chúng ta mới có cơ hội nhìn thấy tính năng nhắn tin ngoại tuyến này khi Apple được cho sẽ sử dụng modem chip 5G của Qualcomm.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm