Apple quyên góp nhằm khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris sau sự cố hoả hoạn

17/04/2019 09:01 AM | Xã hội

Không chỉ Apple mà các tỷ phú người Pháp và nhiều công ty khác cũng đã tuyên bố ủng hộ hơn 450 triệu đô để cải tạo công trình lịch sử sau sự cố này.

Tim Cook - CEO của Apple vừa đăng tải đoạn tweet cho biết công ty sẽ quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà để nỗ lực tu sửa lại công trình lịch sử vừa bị thiêu rụi tại Paris vừa qua.

Trong một vụ hỏa hoạn vào hôm thứ Hai tuần này, Nhà thờ Đức Bà đã bị hư hại đáng kể, phần vòm cũng đã bị sập xuống. Nguyên nhân gây ra đám cháy vẫn chưa được biết, nhưng công cuộc cải tạo đã bắt đầu được tiến hành. May mắn là các báo cho thấy không có bất kỳ trường hợp thiệt mạng nào sau đám chay, nhưng đã có ít nhất một người bị thương.

"Chúng tôi rất đau lòng cho người dân Pháp và với tất cả mọi người trên thế giới với nhà thờ Đức Bà chính là biểu tượng của niềm hi vọng. Thật nhẹ nhõm vì mọi người đều an toàn." - Tim Cook vừa đăng trên tweet cá nhân hôm nay.

Cook không tiết lộ rằng Apple sẽ quyên góp số tiền bao nhiêu cho việc cải tạo này. Nhưng chưa đầy 24 giờ sau vụ cháy, các tỷ phú người Pháp và nhiều công ty khác cũng đã cam kết ủng hộ hơn 450 triệu đô la để tu sửa lại Nhà thờ Đức Bà.

Được xây dựng từ năm 1163 và hoàn tất vào 1350, Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame) không chỉ là công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp mà còn là một di sản của cả thế giới, gắn liền với nhiều biến động của loài người suốt nhiều thế kỷ, tồn tại trong vô số những văn bản, thơ ca, tiểu thuyết và phim ảnh. Sự cố cháy bất ngờ này khiến cả thế giới không khỏi bàng hoàng đối với một công trình hơn 850 năm tuổi này.

Theo PAT

Cùng chuyên mục
XEM