Apple liệu có lập kỷ lục doanh số với nhiều dòng điện thoại đột phá chưa từng có sắp ra mắt?

13/10/2020 09:20 PM | Công nghệ

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple công bố điện thoại hỗ trợ 5G và có màn hình lớn hơn tất cả các dòng điện thoại trước.

Ngày thứ Ba tuần này, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng điện thoại iPhone mới.

Theo CNBC, trong các năm trước, Apple đều thông báo ra mắt iPhone vào tháng 9, sau đó họ mở bán ngay. Năm nay mọi chuyện đã khác. Apple ra mắt đồng hồ Apple Watch vào tháng trước và lùi sự kiện ra mắt iPhone sang tháng 10/2020.

Việc Apple phải lùi sự kiện ra mắt iPhone có nguyên nhân từ đại dịch Covid-19 gây gián đoạn hoạt động sản xuất, đồng thời khiến cho phần lớn nhân viên của Apple phải làm việc tại nhà.

Dù ra mắt muộn nhưng không có nghĩa sự kiện ra mắt năm nay kém phần hoành tráng và đột phá. Đây sẽ là lần đầu tiên tính từ năm 2017, Apple thay đổi thiết kế bên ngoài của điện thoại iPhone. Vào năm 2017, Apple ra mắt điện thoại iPhone X với tính năng nhận diện khuôn mặt.

Apple dự kiến công bố 4 điện thoại iPhone với kích cỡ màn hình và giá cả khác nhau, như vậy chủng loại điện thoại của Apple đã đa dạng hơn trước rất nhiều.

Và đúng theo chờ đợi của thị trường, một số loại iPhone mới sẽ hỗ trợ sử dụng mạng 5G, tức là tốc độ tải dữ liệu sẽ nhanh hơn trước rất nhiều cũng sẽ được ra mắt lần này (trong khi tại Mỹ, các nhà mạng vẫn chưa hoàn thành xong việc xây dựng hạ tầng mạng 5G).

Lần gần nhất mà Apple đưa ra nhiều thay đổi với iPhone như vậy là vào năm 2014, khi đó, điện thoại iPhone 6 có màn hình lớn và có 2 kích cỡ khác nhau. Chính chiếc điện thoại này đã giúp tạo ra chu trình thay điện thoại trên quy mô lớn. Trong vòng 4 quý sau đó, 231 triệu chiếc điện thoại đã được bán ra. Đó là kỷ lục doanh số bán iPhone của Apple cho đến khi hãng ngừng công bố doanh số bán vào năm 2018.

Các chuyên gia ngành công nghệ cho rằng với dòng điện thoại được ra mắt năm nay, một chu trình đổi điện thoại mới của người tiêu dùng sẽ lại bắt đầu, cổ phiếu Apple sẽ còn được định giá cao hơn nữa.

Chuyên gia thuộc Morgan Stanley, bà Katy Huberty, nhận định: "Chúng tôi cho rằng việc ra mắt điện thoại iPhone năm nay sẽ là sự kiện quan trọng nhất trong nhiều năm". Bà dự báo Apple sẽ bán 220 triệu điện thoại iPhone trong năm tài khóa 2021, mức doanh số này nếu thành hiện thực sẽ tương đương mức tăng 22% so với cùng kỳ.

Dưới đây là những gì đang được thị trường chờ đợi, theo dự báo của các chuyên gia Morgan Stanley:

Điện thoại iPhone 12 Mini, dòng thiết bị mới với màn hình 54 inch. Đây sẽ là chiếc điện thoại iPhone có màn hình nhỏ nhất tính từ khi công ty ra mắt dòng điện thoại có màn hình tràn cạnh vào năm 2017. Kích cỡ chiếc điện thoại này sẽ tương đương với iPhone 6.

Điện thoại iPhone 12 với màn hình chuẩn 6,1 inch, kích cỡ tương đương như dòng điện thoại hiện t ại.

Điện thoại iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch nhưng tốc độ xử lý cao hơn.

Điện thoại Phone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch – kích cỡ màn hình lớn chưa từng có (điện thoại iPhone 11 Pro Max hiện có màn hình 6,5 inch).

Tính toán của Morgan Stanley được dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc. Điều này cũng có nghĩa tên gọi của các dòng điện thoại, vốn thuộc quyền quản lý của bộ phận tiếp thị sản phẩm tại California, khi ra mắt thực tế có thể khác.

Bốn mẫu điện thoại được công bố lần này sẽ là sự tiếp nối hoàn hảo của các dòng điện thoại trước, người tiêu dùng sẽ có cả lựa chọn màn hình nhỏ hơn và màn hình cực lớn, chính vì vậy động lực đổi điện thoại sẽ tăng lên.

Nếu nhìn bên ngoài, các dòng điện thoại mới năm nay cũng có thiết kế khác hẳn dòng năm trước, vì vậy người tiêu dùng có thêm lý do để đổi điện thoại.

Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm