Anh thay đổi đồng xu 1 bảng Anh mới, nhiều doanh nghiệp hoang mang

05/01/2017 01:38 PM | Thời sự

Trong một phát biểu mới đây vào hôm Chủ Nhật, Kho bạc Vương quốc Anh cho biết từ ngày 28/3 đồng xu 1 bảng Anh sẽ được thay thế.

Anh thay đổi đồng xu 1 bảng Anh mới, nhiều doanh nghiệp hoang mang

Theo CNN Money, Kho bạc Anh đã ra lộ trình thay thế đồng xu 1 bảng Anh từ hồi tháng Mười năm ngoái tuy nhiên mãi cho đến đầu năm 2017 mới ấn định thời gian chính thức cho việc hoán đổi tiền.

David Gauke, người đứng đầu Kho bạc Anh cho hay "Đây là thời khắc lịch sử bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi thay đổi đổi xu 1 bảng Anh mới kể từ năm 1983.".

Mục đích đổi tiền lần này là nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ tốt hơn trong bối cảnh tiền xu Anh đang ngày càng dễ bị kẻ xấu làm giả.

Theo The Royal Mint ước tính có 3% số lượng động xu 1 bảng Anh là giả đang được lưu thông trên thị trường hiện nay.

Đồng xu mới sẽ được gia công 12 cạnh và được in 3 chiều nhằm đối phó với tội phạm làm tiền giả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra hứng thú với thông tin này.

Một số doanh nghiệp bày tỏ nỗi quan ngại về quyết định thay đổi đồng tiền xu này do đồng tiền xu mới có hình dạng và trọng lượng khác, có thể không vừa với các máy bán hàng tự động.

Hiệp hội Máy Bán hàng tự động cho biết sẽ phải mất 32 triệu bảng Anh ( tương đương 39 triệu USD) để thay đổi 500.000 máy bán hàng tự động trên cả nước sao cho vẫn có thể hoạt động bình thường với đồng xu mới.

Kho bạc Anh đang từng bước phát động chiến dịch nâng cao ý thức cộng đồng nhằm đảm bảo 100% người dân Anh hoàn lại đồng xu 1 bảng Anh cũ về cho Ngân hàng trước ngày 15/10. Sau ngày đó, tất cả đồng xu cũ sẽ vô giá trị về pháp lý.

Toàn bộ số đồng xu cũ sẽ được nung chảy để đúc đồng xu mới.

Đức Quỳnh

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm