Anh sẽ có thể bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho dân ngay từ 7/12/2020

30/11/2020 03:31 PM | Thời sự

Anh nhiều khả năng sẽ trở thành nước phương Tây đầu tiên chấp thuận lưu hành vắc xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Quyết định cụ thể sẽ được công bố ngay trong tuần tới.

Anh sẽ có thể bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho dân ngay từ 7/12/2020

Anh nhiều khả năng sẽ trở thành nước phương Tây đầu tiên chấp thuận lưu hành vắc xin Covid-19, vắc xin mà phía Anh chấp thuận cho sử dụng lần này của Pfizer và BioNTech.

Quyết định cụ thể sẽ được công bố ngay trong tuần tới và đợt tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Anh sẽ có thể bắt đầu từ ngày 7/12/2020, theo Financial Times đưa tin. Anh đã đặt mua 40 triệu liều vắc xin Covid-19 từ liên doanh sản xuất vắc xin trên.

Trong khi đó Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên thông báo về các biện pháp cứng rắn để ngăn tình trạng lây nhiễm Covid-19 lan rộng.

Tại Mỹ, chính quyền thành phố San Francisco đã tiếp bước Los Angeles trong việc áp dụng các biện pháp phong tỏa chặt chẽ bởi nước Mỹ công bố đến 153.035 ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày thứ Bảy.

Giới chức thành phố New York mới đây đã công bố đóng cửa một câu lạc bộ đêm bất hợp pháp nơi mà gần 400 người không tuân thủ các nguyên tắc giãn cách xã hội, theo New York Times đưa tin. Thống đốc bang Colorado Jared Polis và một người thân của ông cũng đã dương tính với Covid-19.

Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu hải sản từ một nhà cung cấp tại Chile như biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 sau khi phát hiện có virus corona trên bao bì sản phẩm.

Tại Saudi Arabia, công ty dược phẩm Saudi Pharmaceutical Industries và Medical Appliances đã ký kết biên bản ghi nhớ với công ty sinh học Đức CureVacNV để cung cấp vắc xin Covid-19 tại Saudi Arabia. Vắc xin Covid-19 của CureVac đã mang lại phản ứng miễn dịch tốt trong các thử nghiệm ban đầu, CEO của CureVac khẳng định các thử nghiệm lâm sàng sẽ được khởi động trước thời điểm cuối năm.

Trong ngày hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun sẽ tổ chức buổi họp báo vào 4h30 phút chiều ngày Chủ Nhật, giới chức sẽ đàm phán về việc liệu có nên kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội tại khu vực Seoul lên cấp độ 2, theo Yonhap đưa tin.

Ngưỡng hiện tại cấm hoạt động tụ tập tại các khu vực có rủi ro cao ví như câu lạc bộ đêm và quán karaoke, đồng thời cấm các nhà hàng phục vụ khách từ sau 9h tối. Việc nâng ngưỡng cảnh báo lên 2,5 đồng nghĩa với việc giờ hoạt động tại một số khu vực tổ chức đám cưới cũng như nhà hát bị hạn chế. Với ngưỡng 3, quy định hạn chế sẽ được áp dụng với cả các ngành khác.

Số lượng các ca nhiễm mới Covid-19 tại Hàn Quốc hàng ngày đã tăng vượt 400 đến 4 ngày liên tiếp.

Nhật nhiều khả năng sẽ bắt đầu phân phối vắc xin Covid-19 tại nước này trước thời điểm cuối tháng 3/2020 khi mà số lượng các ca nhập viện vì Covid-19 tăng chóng mặt, theo Nikkei đưa tin.

Nikkei nhấn mạnh Nhật sẽ cố gắng có đủ vắc xin Covid-19 cho dân trong nửa đầu năm 2021. Vắc xin của Moderna sẽ sớm được thử nghiệm tại Nhật, công ty dược phẩm Takeda của Nhật sẽ chịu trách nhiệm xin cấp phép, bán và phân phối vắc xin Covid-19.

Philippines đã ký thỏa thuận với AstraZeneca để mua 2,6 triệu liều vắc xin Covid-19 của công ty này dù rằng hiện vẫn còn nhiều hoài nghi xung quanh kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin.

Các công ty của Philippines sẽ mua vắc xin, và sau đó sẽ tặng lại một nửa cho chính phủ, theo chia sẻ của đại diện chính phủ Philippines. Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca dự kiến sẽ có thể được cung cấp đến Philippines trước thời điểm tháng 5 hoặc tháng 6 và trước tiên sẽ được tiêm cho khoảng 1,5 triệu người.

Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung hot TikToker livestream chốt đơn 72 tấn cam: Tưởng “anh nông dân” thực ra là đầu bếp, lập kênh TikTok 1 tháng đã có hơn 10 triệu like

Dù mới thành lập chưa lâu nhưng kênh Tiktok của chàng trai này đã có tới hơn 850.000 lượt người theo dõi và tổng cộng hơn 10 triệu lượt like.

Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa báo lãi kỷ lục hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng

Đây là lợi nhuận tháng lớn nhất từ trước tới nay của Hoa Sen, đưa lợi nhuận quý 1/2021 lên cao gấp 4 lần cùng kỳ năm trước.

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Hàn Quốc, Đài Loan áp thuế thật nặng để chống đầu cơ BĐS, chuyên gia Savills khuyến nghị: Việt Nam cũng nên dùng công cụ thuế, thậm chí nên đánh thuế hằng năm!

Theo chuyên gia Savills, bên cạnh công cụ thuế, Việt Nam cần giải quyết được 2 vấn đề nhức nhối gây nên tình trạng sốt đất hiện nay.

Đọc thêm