Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ

07/04/2025 11:00 AM | Du lịch

Mặc dù ngày mai mới là ngày lễ chính giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng ngay ngày hôm nay, hàng vạn du khách hành hương đến Đền Hùng.

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 1.

Ngày 6/4 (tức 9/3 âm lịch), dù chưa phải ngày lễ chính Giỗ Tổ Hùng Vương nhưng hàng vạn du khách từ khắp các tỉnh thành đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 2.

Không khí trước thềm lễ hội đã trở nên sôi động, rộn ràng với dòng người hành hương nô nức, mang theo lòng thành kính hướng về cội nguồn dân tộc. Các hoạt động chuẩn bị, trang hoàng, an ninh và đón tiếp đều đã sẵn sàng để chào đón ngày hội lớn

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 3.

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến Đền Hùng tham quan

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 5.
Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 6.
Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 7.

Lượng người đổ về đây quá đông khiến lối đi lên đền Hạ bị tắc nghẹn

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 8.

Người dân phải nhích từng chút một để đi lên đền Hạ

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 9.

Người dân dâng hương, cầu may mắn, sức khoẻ và bình an

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 10.

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 11.

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 12.

Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi vào dịp nghỉ lễ này

Ảnh: Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ Tổ, du khách chen chân từng chút một lên đền Hạ- Ảnh 13.

Càng về chiều, lượng người đổ về "đất Tổ" càng đông hơn

Theo Vân Đức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài : Đi nhiều nơi chưa thấy nhà thuốc nào tiêm chủng, ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ này còn xa vời

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài khẳng định ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ tiêm chủng còn xa vời và chưa có dự cảm được về mô hình này.

Tổng Giám đốc Techcombank: Các ngân hàng khác cũng có sinh lời tự động, nhưng chỉ giống chúng tôi ở cái tên

CEO Jens Lottner cho rằng, cần rất nhiều công nghệ, trí tuệ nhân tạo, cần nhiều sự kết nối giữa các sản phẩm khác nhau để việc Auto Earning thực sự hoạt động và chỉ có Techcombank làm được điều này.

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025, tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của FPT Retail, trong bối cảnh chuỗi nhà thuốc này chiếm gần 70% doanh thu toàn công ty quý I/2025.