Ăn bông cải xanh nhớ NÉ ngay 3 điều "cấm kỵ" nhưng rất nhiều người chẳng hay biết

28/04/2022 04:05 PM | Sống

Bông cải xanh là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng có một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi ăn đấy nhé!

Ăn bông cải xanh nhớ NÉ ngay 3 điều "cấm kỵ" nhưng rất nhiều người chẳng hay biết

Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh từ lâu đã được nhiều chuyên gia ngợi khen với tác dụng chống ung thư, kháng bệnh cũng như chống oxy hóa. Tuy có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng vẫn có một số điều cần kiêng kỵ khi ăn loại thực phẩm này.

Dưới đây là 3 điều "cấm kỵ" khi ăn bông cải xanh mà bạn cần nhớ kỹ.

1. Không ăn bông cải xanh khi đang uống sữa

Sữa là thức uống có hàm lượng đạm rất cao và bông cải xanh cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Thế nhưng, bông cải xanh và sữa lại không được khuyến khích ăn chung với nhau. Vì khi kết hợp hai loại này sẽ làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng và thậm chí còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể.

 Ăn bông cải xanh nhớ NÉ ngay 3 điều cấm kỵ nhưng rất nhiều người chẳng hay biết  - Ảnh 1.

2. Không ăn bông cải xanh nếu mắc bệnh về dạ dày

Bông cải xanh rất giàu chất xơ nên có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề về tiêu hóa. Dù vậy, nó lại không phải loại thực phẩm phù hợp cho những người có dạ dày kém. Thậm chí khi ăn vào còn làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây kích thích đường tiêu hóa. Hơn nữa, bông cải xanh cũng là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát nên những người bị thiếu hụt tỳ vị (tỳ vị yếu kém) càng nên ăn ít để tránh gặp phải phản ứng khó tiêu.

 Ăn bông cải xanh nhớ NÉ ngay 3 điều cấm kỵ nhưng rất nhiều người chẳng hay biết  - Ảnh 2.

3. Không ăn bông cải xanh và bí ngòi chung với nhau

Bí ngòi và bông cải xanh đều là rau xanh, nhưng ăn cả hai cùng nhau lại không mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì bông cải xanh rất giàu vitamin C, trong khi bí ngòi có chứa các enzyme phân hủy vitamin C. Các enzyme này sẽ phá hủy vitamin C trong bông cải xanh nên càng khiến cơ thể khó hấp thụ.

 Ăn bông cải xanh nhớ NÉ ngay 3 điều cấm kỵ nhưng rất nhiều người chẳng hay biết  - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Du lịch đã bùng nổ, khách nội địa chi tiêu vượt khách quốc tế

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng nhận định, du lịch nội địa đã bùng nổ nhưng chất lượng chưa cao, chưa bền vững. Đồng thời, cần có tính toán kỹ trong đón khách quốc tế để tránh "khách đến rồi không trở lại".

Đọc thêm