AirAsia chấm dứt hợp tác với Thiên Minh Group nhưng tuyên bố không từ bỏ thị trường Việt Nam

18/04/2019 07:22 PM | Kinh doanh

Hãng hàng không giá rẻ Malaysia tiếp tục gặp những trở ngại để tham gia thị trường hàng không Việt Nam khi thương vụ hợp tác với Thiên Minh Group đổ bể. Tuy nhiên, AirAsia tuyên bố sẽ tiếp tục tìm đối tác mới chứ không từ bỏ thị trường gần 100 triệu dân.

AirAsia chấm dứt hợp tác với Thiên Minh Group nhưng tuyên bố không từ bỏ thị trường Việt Nam

Theo tuyên bố hôm thứ Tư (17/4) của Tập đoàn AirAsia, hãng này đã chấm dứt mọi hợp tác và nghĩa vụ với CTCP Hàng không Hải Âu/ Thiên Minh Group (TMG). Tuy nhiên, AirAsia khẳng định Việt Nam vẫn là thị trường đáng khao khát và hãng đang tìm kiếm một sự hợp tác khác. Trao đổi với báo Trí thức trẻ, đại diện AirAsia tại Việt Nam cho biết phía Tập đoàn từ chối đưa ra lý do thoả thuận hợp tác bị huỷ bỏ.

Trong khi đó, hồi tháng 2/2019, đại diện AirAsia cho biết liên doanh giữa hãng và Thiên Minh Group vẫn tiếp tục quy trình xin giấy phép liên quan để vận hành. Kế hoạch xin cấp giấy phép dự kiến ​​sẽ diễn ra trong quý I/2019, và các quyết định phê duyệt dự kiến ​​sẽ mất khoảng 6 tháng.

Ông Tony Fernandes khi trả lời truyền thông cũng hết lời khen ngợi đối tác của mình, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Thiên Minh Group khi được hỏi lý do quyết định hợp tác.

"Kiên là người chân thành, nhiệt huyết và có hiểu biết về đặc trưng ngành công nghiệp du lịch. Kiên cực kỳ khao khát giới thiệu Việt Nam. Anh ấy rất tự hào về đất nước mình", ông Tony nói.

Đây không phải là lần đầu tiên AirAsia huỷ bỏ hợp tác với một hãng hàng không Việt Nam. Trước đó, AirAsia đã thử hợp tác với Vietjet Air hồi năm 2010 nhưng đã thất bại. "Chúng tôi đã thử với Vietjet nhưng nó không hiệu quả lắm. Họ về sau đã xây dựng được một hãng hàng không thành công. Còn chúng tôi, hi vọng tháng 7, tháng 8/2019 AirAsia Việt Nam có thể khởi sự được", CEO hãng hàng không giá rẻ Malaysia từng chia sẻ

Ông cũng từng khẳng định rằng Việt Nam là thị trường buộc phải có bởi đây là bước đệm nếu AirAsia muốn trở thành hãng hàng không Đông Nam Á đích thực.

Theo Đức Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm