Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc

28/07/2019 20:16 PM | Sống

Câu chuyện về người mẹ trẻ Cathy Cantada Dizon – 39 tuổi dưới đây chắc chắn là minh chứng tuyệt vời cho câu nói: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!”.

Hàng ngày, Cathy phải xoay sở tới 4 công việc khác nhau nhưng cô chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán, bởi tất cả chúng đều là lĩnh vực mà cô yêu thích và xuất phát từ chính đam mê.

Trước đó, Cathy cũng từng nghĩ sẽ an phận làm ở một công ty nào đó, nhưng cô nhận ra mình không hề phù hợp và chẳng thể phát huy thế mạnh của bản thân ở môi trường công sở. Thay vào đó, cô đã lựa chọn con đường trở thành một chuyên viên trang điểm tự do, một huấn luyện viên Yoga và khiến người ta nể phục khi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 1.

Con đường nào cũng phải bước qua chông gai rồi mới hái được quả ngọt, Cathy cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được ngày hôm nay.

Đầu năm 2004, sau khi theo học makeup và thời trang tại London, Cathy trở về Philippines và trở thành một chuyên viên trang điểm tự do. Cô nói rằng: "Công việc đó như mối tình đầu của tôi và đó vẫn là lĩnh vực chính mà tôi theo đuổi ở hiện tại."

Giờ đây, ngoài việc hợp tác với các thương hiệu mỹ phẩm khác nhau, Cathy còn thường xuyên chia sẻ những kiến thức làm đẹp và thời trang của mình trên các trang tạp chí dành cho phụ nữ.

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 2.

Hai năm sau khi sinh con trai vào năm 2008, bên cạnh nghề trang điểm, cô quyết định thử sức bản thân ở lĩnh vực kinh doanh khi cùng người bạn thân mở một tiệm làm móng. Sau đó vào năm 2013, họ cùng nhau sáng lập nên thương hiệu nước hoa Sparrow.

Tại thời điểm hiện tại, bên cạnh quản lý hoạt động kinh doanh của Sparrow, Cathy còn đồng thời phụ trách luôn mảng phát triển các dòng sản phẩm. Quả thật, trở thành bà chủ của chính mình chẳng bao giờ là điều dễ dàng.

Cathy chia sẻ: "Thử thách lớn nhất thực sự bắt đầu từ chính bản thân mỗi người. Bạn có thể vấp ngã nhiều lần khi bắt tay vào bất cứ lĩnh vực mới nào. Quan trọng rằng sau những lần thất bại ấy, bạn phải rút ra bài học cho mình để tiến về phía trước."

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 3.

Nghề giáo viên Yoga đến với Cathy cũng là sự tình cờ, cô tìm đến nó để giải tỏa căng thẳng và lấy lại vóc dáng sau khi sinh con. Vì quá yêu thích bộ môn này, Cathy đã tham gia chương trình đạo tạo giảng viên Yoga Vinyasa vào năm 2016 và trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp từ đó.

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 4.

Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy?

Trong bất cứ khía cạnh nào trong cuộc sống, Cathy luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Cô quan niệm rằng, muốn tiến bộ hơn thì phải biết chấp nhận những điểm yếu của bản thân thay vì phải gồng mình tỏ ra hoàn hảo.

"Trước đây tôi có thể khóc, hờn dỗi và tự dằn vặt vì những lỗi lầm của mình, nhưng bây giờ tôi đã có thể cởi mở với chính bản thân mình hơn. Những lỗi sai ấy suy cho cùng chính là một phần trong cuộc hành trình trở thành một người huấn luyện viên giỏi hơn, một nghệ sĩ trang điểm khéo léo hơn và một doanh nhân thành đạt hơn. Nhờ vậy mà tôi không quá áp lực trong hành trình trở thành một người mẹ tốt." Cathy chia sẻ.

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 5.

Dường như với cô gái này, mọi thứ luôn luôn là chưa đủ. Cathy luôn khao khát được khám phá nhiều hơn, được thử sức mình nhiều hơn và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa thay vì đứng im trong vùng an toàn.

Chẳng có gì quyến rũ hơn hình ảnh của một cô gái thông minh và yêu lao động, nhưng làm sao Cathy có thể cân bằng được các công việc yêu thích của mình?

Mỗi tuần, cô luôn nhìn vào kế hoạch và sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý nhất. Cô dành thời gian cho Yoga và Sparrow hàng ngày, làm công việc trang điểm vào cuối tuần cho các đám cưới và sự kiện để thỏa mãn đam mê. Đôi khi có thời gian rảnh rỗi, Cathy vẫn tích cực tham gia các khóa học thêm, những trải nghiệm ngoài trời hay đơn giản là nghĩ các ý tưởng mới mẻ cho thương hiệu Sparrow.

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 6.

Tuy bận rộn là vậy nhưng gia đình luôn là ưu tiên số một của Cathy, công việc kinh doanh cũng giúp cô linh hoạt thời gian hơn để chăm sóc cho tổ ấm của mình.

Quả thật cuộc đời rất ngắn ngủi, món quà tốt nhất ta có thể dành tặng cho gia đình chính là thời gian. Tất cả sự tận tụy của bạn với sự nghiệp, tất cả những hoài bão mà bạn nung nấu, tất cả những gì bạn tạo ra suy cho cùng cũng là vì tổ ấm. Gia đình chính là điểm tựa để Cathy có thể thực hiện những giấc mơ của mình. Trước khi làm bất cứ điều gì, cô luôn tự hỏi: "Sẽ có lợi cho gia đình nếu tôi bắt tay vào công việc này hay không?". Chồng Cathy cũng là một người vô cùng tâm lý, anh luôn là chỗ dựa tinh thần và ủng hộ những quyết định của vợ mỗi khi cô cần.

 Ai bảo phụ nữ không thể phấn đấu sau khi lập gia đình, người mẹ trẻ này vẫn thành đạt và hạnh phúc khi theo đuổi cùng lúc 4 công việc  - Ảnh 7.

Cathy cũng nhấn mạnh rằng, điều quan trọng nhất khi quản lý quỹ thời gian chính là: Dành khoảng thời gian riêng cho bản thân. Chỉ khi có thời gian nghỉ ngơi để chăm sóc bản thân, ta mới có cảm hứng và sự thông suốt để nỗ lực hết mình khi trở lại guồng công việc bận rộn. Cho dù đó là thiền, nằm dài xem phim hay ra ngoài tản bộ, hãy dành thời gian làm những điều khiến bạn thư giãn để giải tỏa tâm trí và lấy lại sức mạnh từ bên trong.

Hãy cứ ăn món mình thích, lấy người mình yêu và làm điều mình muốn nhé các cô gái!

Theo S.P

Theo Bi Yu

Cùng chuyên mục
XEM