Bốn kiểu phụ nữ "đại họa" mà đàn ông thường rỉ tai nhau không nên yêu và kết hôn

28/07/2019 14:31 PM | Sống

Kiểu phụ nữ nào đàn ông không nên yêu, không nên kết hôn, kiểu tính cách nào mà người phụ nữ không nên có? Tất cả đàn ông đều phải nhớ lấy những tính cách này để có sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình cũng như người phụ nữ phải nhớ lấy để điều chỉnh lại bản thân nếu như họ muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Phụ nữ là để thương yêu chứ không phải lấy về để làm thần tiên, cung phụng. Yêu họ không có nghĩa là bạn có thể bao dung tất cả những cái xấu của họ, hiện tại bạn cảm thấy những cái xấu đó không sao cả nhưng về lâu về dài những cái xấu này chính là nguyên nhân gây nên những xung đột giữa hai người. Do đó khi yêu bạn phải bình tâm mà ngẫm nghĩ xem người con gái bạn yêu có những thói hư tật xấu gì, những thói hư tật xấu đó mình có thể chấp nhận được không, hoặc bạn có thể khiến cô ấy thay đổi được không. 

Dưới đây là bốn kiểu tính cách xấu của phụ nữ, bạn nên tham khảo.

Không có trách nhiệm với gia đình

Đại đa số đàn ông đều không thích phụ nữ mạnh mẽ, đặc biệt là những người phụ nữ coi sự nghiệp làm hàng đầu, lúc nào cũng chỉ quan tâm đến công việc, tuyệt nhiên không quan tâm đến gia đình. Đàn ông thích phụ nữ có thể vừa đi làm vừa chăm lo cho gia đình. Thật ra năng lực làm việc của người đàn ông rất tốt nhưng làm những việc nhỏ nhặt lại không giỏi bằng những người phụ nữ. Nhưng khi họ hiểu được những vất vả mà người phụ nữ phải gánh vác khi vừa đi làm vừa chăm lo cho gia đình thì họ sẽ cùng với người phụ nữ chia sẻ công việc nhà.

Có những người phụ nữ vì công việc mà phải chấp nhận không chăm lo được cho gia đình thì mọi người cũng có thể hiểu được, nhưng có những người phụ nữ sau giờ tan ca lại không về nhà ngay mà thích chơi bời, mua sắm cùng bạn bè hoặc có người chỉ thích chơi bài, đánh mạt chược mà bỏ bê gia đình, thì kiểu phụ nữ như vậy không thể chấp nhận được.

Bốn kiểu phụ nữ đại họa mà đàn ông thường rỉ tai nhau không nên yêu và kết hôn - Ảnh 1.

Có tâm địa không lương thiện

Cho dù người con gái khi còn ở với bố mẹ được bố mẹ chiều chuộng đến mức nào, cho dù người con gái đó có được sự giáo dục từ gia đình tốt ra sao, nhưng nếu người con gái đó không có trái tim nhân hậu, khi đối xử với bố mẹ chồng và người nhà bên chồng đều rất keo kiệt và chanh chua, tự đặt mình là trung tâm, mọi vấn đề đều đặt lợi ích của mình lên trên hết. 

Đặc biệt trong việc giải quyết lợi ích với gia đình nhà chồng nhất định họ sẽ chiếm phần hơn, làm mọi cách để đạt được mục đích. Trong việc hiếu thuận với bố mẹ bên chồng, họ luôn luôn tìm lý do để từ chối. 

Kiểu người này sẽ mãi mãi không cảm thấy sự ích kỷ của họ, họ cảm thấy rằng bố mẹ bên chồng nên tự chăm sóc bản thân họ. Họ luôn không nghĩ được rằng họ phải đối xử với cha mẹ chồng cũng như cha mẹ đẻ mình. Kiểu phụ nữ này nếu có cưới về thì dần dần con trai sẽ dần dần xa lánh cha mẹ, bố mẹ sẽ không được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng khi về già.

Có tính lẳng lơ

Kiểu phụ nữ này giỏi giao tiếp với người khác, họ sẵn sàng lợi dụng mối quan hệ để công việc được thuận lợi, lương bổng được tăng nhanh, được thăng quan tiến chức, thích làm những điều mập mờ với người khác giới hoặc là nói ra những lời khêu gợi, hoặc là có những cử chỉ hành vi không chuẩn mực. Mặc dù có rất nhiều người đàn ông thích trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài nhưng chẳng ai thích người phụ nữ của mình lại lẳng lơ với người đàn ông khác. Vì vậy kiểu phụ nữ này khiến đàn ông khó chịu nhất, cũng là kiểu phụ nữ khiến đàn ông khó khoan dung nhất. Là một người đàn ông thông minh bạn không nên chọn người phụ nữ như này.

Bốn kiểu phụ nữ đại họa mà đàn ông thường rỉ tai nhau không nên yêu và kết hôn - Ảnh 2.

Tính cách vui buồn bất thường

Được ở cùng một cô gái mà bạn yêu là điều mơ ước của nhiều chàng trai, nhưng họ cũng rất sợ ở cạnh những cô gái hỉ nộ lẫn lộn. Vừa mới đó mặt mày rạng rỡ cười nói vui vẻ, nhưng chỉ cần một câu nói không vừa ý, hay làm việc không vừa ý họ, họ liền thay đổi sắc mặt khiến cho người con trai không biết phải nói như nào mới vừa ý, làm như nào mới khiến họ hài lòng, cũng là không biết mình đã sai ở đâu, phải làm gì để người con gái vui trở lại. Mặc dù người con trai vẫn sẽ cưng nựng cô gái nhưng trong thâm tâm họ sẽ cảm thấy chán nản, về lâu dần họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, và sẽ có lúc họ chọn cách rời xa để tìm một người con gái thích hợp làm vợ làm mẹ.

Nguyễn Hiền

Cùng chuyên mục
XEM