Ai bảo là phụ nữ thì sẽ "thơm" hơn nam giới? Nghĩ lại luôn và ngay đi!

25/02/2017 20:59 PM | Sống

Sự thật là phụ nữ hoàn toàn có thể "hách từ trong nôi" y hệt nam giới cơ.

Nếu nghĩ về nhiều mặt, rõ ràng nam giới đang phải chịu khá nhiều bất công, đặc biệt là trong vấn đề vệ sinh. Chẳng hiểu sao, nhiều cô luôn gắn cho các anh rất nhiều tiếng xấu, như lười tắm, bốc mùi hoặc thậm chí là... hôi nách.

Vấn đề nằm ở chỗ, hôi nách chưa chắc đã nằm ở vấn đề lười tắm. Nó có thể do cơ địa, khi cơ thể người tự nhiên tiết ra quá nhiều mồ hôi.

Tuy nhiên, nếu như chỉ có vậy mà đối xử bất công với các anh em thì lầm rồi! Sự thật, các bạn nữ cũng "toả hương" chẳng kém gì nam giới đâu.

Nam giới vẫn bị cho là những người dễ... hôi nách

Cụ thể, một nghiên cứu từ trường Wollongong (Úc) đã chỉ ra rằng lượng mồ hôi giữa nam và nữ trong cùng một khối lượng tập luyện là tương đương nhau. Nói cách khác, phụ nữ cũng vô cùng... rau mùi, chẳng kém gì nam giới cả.

Theo đó, các chuyên gia đã tiến hành xét nghiệm các phản ứng về máu và mồ hôi trên một nhóm ứng viên, gồm 36 nam và 24 nữ, trong môi trường tập luyện với nhiệt độ 28 độ C và độ ẩm là 36%.

Kết quả, đàn ông đúng là có tiết ra nhiều mồ hôi hơn phụ nữ, nhưng sự khác biệt chỉ là 5%, tức là không hề đáng kể. Theo Sean Notley - chủ nhiệm nghiên cứu: "Giới tính đã luôn được cho là yếu tố ảnh hưởng đến việc ra mồ hôi và tuần hoàn máu khi vận động. Nhưng trên thực tế, các yếu tố này hoàn toàn độc lập".

Nhưng sự thật, nữ giới cũng thế

Hay nói cách khác, phụ nữ cũng có thể "hách từ trong nôi" y hệt nam giới vậy. Thế nên đừng trách cứ nhau làm gì.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Physiology.

Theo OCT

Cùng chuyên mục
XEM