Admicro đưa thông điệp "không ngừng đổi mới" tại CEO & CMO Summit 2022

29/06/2022 19:10 PM | Kinh doanh

Là 1 trong những công ty hàng đầu về Adnetwork và media tại Việt Nam, Admicro vẫn đang không ngừng đổi mới, sáng tạo để bắt kịp thị trường, đi đầu xu hướng. Gần đây nhất là những phát hiện thú vị và sâu sắc về KOC - một kênh marketing đầy hứa hẹn cho nhãn hàng trong thị trường hiện đại.

Trong vai trò là đối tác chiến lược của MMA Global, trong 1 buổi chia sẻ gần đây, CEO Phan Đặng Trà My của Admicro đã chia sẻ về những phát hiện của thị trường KOC, tiềm năng và thách thức của "điểm chạm marketing mới".

Admicro - đổi mới là bước đi phải thực hiện

Bất chấp những tác động từ đại dịch, thị trường Influencer Marketing vẫn đạt được doanh số 13.8 tỷ USD vào năm 2021 và được dự báo đạt 16.4 tỷ USD vào năm 2022 (số liệu từ Influence Marketing Hub). Nhận thấy tiềm năng rất lớn từ đó, tham gia hội nghị cao cấp về ngành Tiếp thị, Admicro lựa chọn bàn luận về chủ đề KOC (Key Opinion Consumer) - một xu hướng marketing đang rất thịnh hành trên thế giới.

"Là một trong những công ty hàng đầu về Adnetwork tại Việt Nam, Admicro luôn không ngừng tìm kiếm, khai phá những tiềm năng, những cơ hội mới. Trải qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy "người tiêu dùng chủ chốt - KOC" chính là chìa khóa để doanh nghiệp có thể chiến thắng trái tim người tiêu dùng trong thị trường đang cạnh tranh hơn bao giờ hết này", bà Phan Đặng Trà My chia sẻ.

Theo bà My, xu hướng làm KOC, làm reviewer phát triển mạnh hơn khi nhu cầu mua sắm qua mạng xã hội (social ecommerce) của người tiêu dùng tăng cao do sự bùng nổ của các nền tảng giải trí, công nghệ trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Cộng đồng KOC ở Việt Nam đang dần hình thành, nhiều KOC nổi tiếng đã kiếm được hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ việc review, đánh giá sản phẩm.

Để thử nghiệm về tính hiệu quả của phương thức marketing này, Admicro và Lazada đã đồng tổ chức cuộc thi KOC VIETNAM - show thực tế đầu tiên về nghề KOC có hình thức livestream bán hàng trực tiếp. Kết quả cho thấy, đã có 4179 đơn hàng được bán ra, gần 4 triệu lượt bình chọn cho thí sinh. Trong đó, có thí sinh đã bán được 126 đơn hàng chỉ trong 30 phút livestream trên app Lazada, mang về doanh số trên 200 triệu đồng, kéo theo trên 1 triệu lượt xem về app Lazada. Những kết quả này cho thấy tiềm năng vô cùng lớn mà các KOC có thể giúp doanh nghiệp trong cuộc chiến cạnh tranh doanh số.

 Admicro đưa thông điệp không ngừng đổi mới tại CEO & CMO Summit 2022  - Ảnh 1.

Vì vậy, CEO của Admicro khẳng định KOC chính là "vũ khí bí mật" có sức công phá mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp giành lợi thế trước đối thủ.

Cam kết đồng hành cùng nền "công nghiệp KOC chuyên nghiệp" để cùng thị trường phát triển

Không chỉ khẳng định những cơ hội mà KOC mang lại, bà Trà My cũng chỉ ra những thách thức mà cộng đồng KOC đang phải đối mặt như chưa có "luật chơi", nguyên tắc chung cho KOC cùng hoạt động, đội ngũ KOC thực sự chuyên nghiệp và có nhìn nhận đúng đắn với nghề vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường… trong khi các nhãn hàng vẫn nhầm lẫn giữa KOC với KOL, Celeb hay Influencer.

Do đó, CEO Admicro nhấn mạnh: muốn vận hành mô hình KOC một cách tốt nhất, doanh nghiệp nên xây dựng và hợp tác với các nhóm KOC theo cách riêng, tương xứng nhu cầu của doanh nghiệp thay vì làm các chiến dịch booking nhỏ lẻ, song song đó với việc phối hợp với các agency, các công ty truyền thông trung gian hay các công ty về technical, data.

 Admicro đưa thông điệp không ngừng đổi mới tại CEO & CMO Summit 2022  - Ảnh 2.

Ngoài ra, bà Trà My cũng hé lộ về kế hoạch tổ chức các chương trình tìm kiếm KOC theo ngành hàng của Admicro. Giống như KOC VIETNAM, các chương trình sẽ là bệ phóng giúp các KOC tài năng có cơ hội phát triển sự nghiệp, đồng thời giúp nhãn hàng dễ dàng lựa chọn KOC để hợp tác, tối ưu hoá chi phí và đạt hiệu quả về kinh doanh.

"VCCorp và Admicro cam kết đồng hành cùng KOC Việt Nam và các KOC trong top 100 giúp các nhãn hàng có thử nghiệm thực tế chất lượng nhất", CEO Phan Đặng Trà My khẳng định.

Với vai trò là đối tác chiến lược của MMA Global, Admicro đã lan tỏa sự kiện tới đông đảo cộng đồng marketers tại Hà Nội thông qua hệ thống Adnetwork rộng lớn, đồng thời mang đến phần bàn luận ấn tượng với nhiều phát hiện mới mẻ, sâu sắc.

Trong thời gian tới, Admicro và CEO Phan Đặng Trà My sẽ tiếp tục đồng hành cùng MMA Global với vai trò là Giám khảo vòng sơ loại của Giải thưởng SMARTIES™ - một trong những giải thưởng danh giá nhất nhưng cũng cạnh tranh khốc liệt nhất dành "ông lớn" trong ngành Marketing. Đây là nơi các nhãn hàng, công ty truyền thông, công nghệ, những chuyên gia tiếp thị hàng đầu quy tụ, cùng nhau học hỏi, cọ xát và tìm ra những chiến dịch Marketing xuất sắc nhất năm.

MMA Global là tổ chức tiếp thị thương mại phi lợi nhuận hàng đầu thế giới bao gồm hơn 800 công ty thành viên, đến từ gần 50 quốc gia và khu vực trên thế giới. Các thành viên của MMA đến từ mọi mảng trong hệ sinh thái tiếp thị, bao gồm brands marketer, agency, nền tảng công nghệ, công ty truyền thông... Sứ mệnh của MMA là đẩy nhanh quá trình chuyển giao và đổi mới của marketing, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh với sự tương tác mạnh mẽ hơn của người tiêu dùng.

Theo Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM