9 cuốn sách Phật giáo bạn nên có

21/07/2016 09:19 PM | Sống

Tìm đến sách Phật chính là cách nhiều người lựa chọn để tĩnh tâm, tránh xa cuộc sống bon chen, xô bồ. Theo đó, các biên tập viên của Lionsroar đã đưa ra danh sách 9 cuốn sách Phật giáo tất cả chúng ta nên sở hữu.

9 cuốn sách Phật giáo bạn nên có

After the Ecstasy, the Laundry

Tiến sĩ J. Kornfield là giáo sư dạy Thiền nổi tiếng. Với lối văn giản dị, dí dỏm nhưng sâu sắc, các tác phẩm của ông rất thuyết phục người đọc. Trong số đó, After the Ecstasy, the Laundry (tạm dịch: Sau trạng thái tuyệt vời, rồi đến việc giặt ủi quần áo) là cuốn sách ý nghĩa về kinh nghiệm, sự tâm đắc trong việc thể nghiệm Phật pháp.

Theo tác giả, giác ngộ luôn tồn tại, hiện hữu xung quanh và ta cần vượt qua khó khăn bởi mỗi ngày sẽ có những nhiệm vụ và rắc rối đang chờ đón mỗi người.

A Beginner’s Guide to Meditation

Tạm dịch là Cách tập thiền cho người mới bắt đầu, A Beginner’s Guide to Meditation được viết bởi Rod Meade Sperry và các biên tập viên của Roar Lion. Cuốn sách là lời khuyên và nguồn cảm hứng từ các vị Thầy nổi tiếng nhất của Phật giáo như Pema Chodron, Đạt-lai Lạt-ma, Thích Nhất Hạnh...

Being Peace

Being Peace của thiền sư Thích Nhất Hạnh viết bằng tiếng Anh và xuất bản lần đầu năm 1987. Tới nay, cuốn sách này vẫn được đánh giá là tác phẩm mẫu mực của văn học tôn giáo đương đại. Tác phẩm được sư cô Chân Hội Nghiêm chuyển sang tiếng Việt trong lần phát hành đầu tiên tại Việt Nam.

“Mỗi hơi thở, mỗi bước đi của chúng ta có thể lấp đầy bởi bình an, hạnh phúc và sự thanh thản” – Thích Nhất Hạnh.
“Mỗi hơi thở, mỗi bước đi của chúng ta có thể lấp đầy bởi bình an, hạnh phúc và sự thanh thản” – Thích Nhất Hạnh.

Thích Nhất Hạnh sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi. Ông là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lai Lạt-ma. Với cuốn sách Being Peace, thiền sư Thích Nhất Hạnh nhấn mạnh vào sự thức tỉnh cá nhân và từ bi thế giới. Sử dụng giai thoại từ cuộc sống của bản thân, thơ ca và truyện ngụ ngôn, ông truyền lại kinh nghiệm luyện tập cho những vấn đề của thời điểm hiện tại.

Cutting Through Spiritual Materialism

Tạm dịch là Vượt qua khuynh hướng duy vật tâm linh, cuốn sách Cutting Through Spiritual Materialism được viết bởi Chögyam Trungpa - thuộc Kim cương thừa, trường phái Phật giáo xuất hiện trong khoảng thế kỉ thứ 5, 6 tại Bắc Ấn Độ.

Dựa trên quan điểm cao nhất của Kim Cương thừa, cuốn sách định nghĩa các nguyên tắc cơ bản của Phật giáo và tu hành. Hiện đại và phù hợp, Cutting Through Spiritual Materialism ảnh hưởng sâu sắc về việc Phật giáo được hiểu như thế nào ngày nay.

Happiness Is an Inside Job

Sylvia Boorstein là chuyên gia tâm lý trị liệu người Mỹ, một trong những người thành lập Trung tâm Thiền Spirit Rock. Với sự ấm áp đặc trưng, Sylvia Boorstein đã tâm huyết tạo nên cuốn Happiness Is an Inside Job (Hạnh phúc là việc bên trong).

Cuốn sách dạy cách thực hành đúng chánh niệm, tập trung, nỗ lực đưa chúng ta ra khỏi sự tức giận, lo lắng và nhầm lẫn, từ đó có thể bình tĩnh, nhìn thấu, tạo ra niềm vui.

Mindfulness in Plain English

Tạm dịch Chánh niệm - giảng bằng ngôn ngữ thông thường là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai quan tâm chánh niệm, Phật giáo nguyên thủy. Cuốn sách giải thích về chánh niệm, làm thế nào để thực hành, làm thế nào để đối phó với phiền nhiễu và những trở ngại khác.

Nếu đã đọc và hiểu những giảng giải về thiền, chánh niệm, chánh định, và bốn nền tảng chánh niệm bằng ngôn ngữ thông thường của thiền sư Bhante Gunaratana, bạn sẽ có khả năng hiểu dễ dàng hơn về giảng luận và kinh văn truyền thống về những đề tài này.

Real Happiness

Tạm dịch là Hạnh phúc thực sự, Real Happiness được viết bởi Sharon Salzberg - một thiền sư cư sĩ nổi tiếng. Cuốn sách nhỏ hữu ích này giúp tất cả người đọc có thể hiểu cách để thực hành thiền cơ bản và cách trau dồi, nuôi dưỡng lòng từ bi, sự hài lòng với cuộc sống.

What Makes You Not a Buddhist

Cuốn sách What Makes You Not a Buddhist của Đức Dzongsar Khyentse Rinpoche là một phân định chính xác những nguyên lý chủ đạo tạo ra Phật giáo, được tạm dịch là Bốn dấu ấn của hiện hữu. Sở dĩ gọi là bốn dấu ấn vì đó là những “con dấu” dùng để chứng nhận một người Phật tử đích thực khi đã hiểu được Phật pháp là gì.

Một cuốn sách hay để đọc nếu bạn phân vân về việc trở thành một Phật tử hay chỉ đơn thuần là muốn biết nhiều hơn về Phật giáo.

When Things Fall Apart

Pema Chodron là một thiền sư, tác giả và giáo thọ trong dòng phái Phật giáo Shambhala. Ngay cả khi đã rơi xuống vực thẳm cuộc đời, lời khuyên của vị Đại sư này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn ngay lập tức.

Nếu bạn đang phải đối mặt với một thời gian đầy thử thách trong cuộc sống, When Things Fall Apart (tạm dịch là Khi mọi việc tồi tệ) là cuốn sách mà bạn cần khi truyền cho người đọc cách để nuôi dưỡng lòng nhân ái đối với bản thân, rèn luyện thái độ không sợ hãi và từ bi đối với nỗi đau của riêng mình và người khác.

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm