9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận

24/02/2018 20:35 PM | Sống

Đau nhức vốn là một cảm giác thường thấy của cơ thể, rất dễ nhận biết nếu cơn đau xảy ra ở ngoài da hoặc dữ dội ở một vùng xác định. Vậy nếu cơn đau xảy ra mà không phải do thương tích hay bệnh tật, đặc biệt là khi nó xảy ra ở bên trong cơ thể chứ không phải ngoài da thì sao?

Nguyên nhân cho những cơn đau nhức diễn ra bên trong cơ thể được cho là triệu chứng của một số bệnh trạng, thường là do viêm hoặc nhiễm trùng gây ra bởi bệnh cụ thể hoặc thương tích. Khi các dây thần kinh hoặc các mô ở một vùng nào đó trên cơ thể bạn bị viêm hoặc nhiễm trùng, nó có thể gây ra đau, vì viêm hoặc nhiễm trùng có thể ức chế lưu thông máu.

Có nhiều loại đau nhức dữ dội khiến người bệnh gấp rút tìm đến giải pháp y tế nhưng cũng có những cơn đau âm ỉ khiến chúng ta xem thường, phớt lờ mà không biết rằng, chúng đang báo hiệu những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là 9 cơn đau phổ biến nhất nhưng cũng thường xuyên bị xem nhẹ nhất:

1. Đau lưng

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 1.

Đây là một trong số những cơn đau phổ biến nhất trong cuộc sống, nhất là khi tuổi tác tìm đến. Các cơ lưng hỗ trợ cả phần trên và phần dưới của cơ thể, vì vậy chúng nằm dưới rất nhiều áp lực. Nếu bạn liên tục trải qua những cơn đau lưng, cùng với đó là cảm giác ngứa ran ở ngón chân và bàn chân thì đó rất có thể là dấu hiệu cho biết các đĩa cột sống bị tổn thương và phải đi kiểm tra y tế ngay!

2. Đau hàm

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 2.

Khác với đau răng, đau hàm là cảm giác cứng hàm và hơi ê nhức giống như khi bị căng thẳng tâm lý. Thực tế, tâm lý đúng là một trong những nguyên nhân gây đau hàm vì sự căng thẳng làm cho cơ hàm thắt chặt hơn. Tuy nhiên, cứng hàm cùng với cơn đau thắt ngực nhẹ có thể là dấu hiệu của bệnh tim vô cùng nguy hiểm đấy!

3. Đau bụng kinh nguyệt

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 3.

Đau bụng kinh thường xảy ra trong 2 ngày đầu của kỳ kinh, do chứng viêm ở thành tử cung gây ra. Hầu hết tất cả phụ nữ đều từng trải qua đau bụng kinh, không nặng thì nhẹ, không nhiều thì ít và nếu phải uống thuốc thì thường được kê kèm với thuốc chống viêm. Tuy nhiên, nếu bạn bị co giật kinh nguyệt mãn tính, không đáp ứng với thuốc, nó có thể chỉ ra sự hiện diện của một số bệnh STD (bệnh lây truyền qua đường tình dục) nghiêm trọng hoặc ung thư tử cung!

4. Đau đầu dữ dội

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 4.

Nhức đầu cũng là một trong những cơn đau phổ biến hàng đầu mà bất cứ ai cũng từng trải nghiệm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu, từ căng thẳng đến bệnh ung thư, vì vậy đừng bao giờ coi nhẹ triệu chứng này khi chưa biết nguyên nhân gây ra là gì. Đau nhức đầu liên tục có thể cho biết sự hiện diện của khối u não hoặc thậm chí có thể cho chúng ta biết tim mạch đang có vấn đề đấy!

5. Đau bụng dưới

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 5.

Đau bụng cũng khá phổ biến, đặc biệt nếu bạn đang bị các chứng bệnh tiêu hóa tạm thời. Tuy nhiên, nếu bạn vừa trải qua một cơn đau ở vùng bụng dưới bên phải trong một khoảng thời gian thì nó có thể chỉ ra sự hiện diện của bệnh viêm ruột thừa. Hãy đi soi chiếu ngay khi có thể để tránh viêm lan rộng và ảnh hưởng đến tính mạng nhé.

6. Đau chân

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 6.

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển hay yêu cầu công việc đòi hỏi phải đứng cả ngày thì đau chân có thể là bình thường. Nhưng nếu gặp triệu chứng đau bàn chân liên tục, không rõ ràng, cùng với tê rần chân tay thì đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường hoặc bệnh thần kinh tiểu đường. Bỏ qua những cơn đau nhức này đồng nghĩa với chậm trễ điều trị một căn bệnh nguy hiểm đấy!

7. Đau ở giữa lưng

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 7.

Nếu bạn nhận thấy mình thường xuyên đau ở lưng giữa mà không hề bị thương hoặc biết nguyên nhân nào khác gây ra đau, nó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thận, đặc biệt là nếu bạn bị sốt một cách thường xuyên. Nhiễm trùng thận có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng (thậm chí liên quan đến tính mạng) nếu không được điều trị kịp thời.

8. Đau nhức cơ bắp

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 8.

Cũng giống như đau chân, nếu bạn không phải thường xuyên vận động hoặc mang vác mà vẫn bị đau nhức cơ bắp thì đây có thể là báo hiệu cho tình trạng thiếu canxi và loãng xương của cơ thể. (Theo một số nghiên cứu, thiếu canxi ảnh hưởng đến cơ bắp đầu tiên chứ không phải xương đâu nhé)

9. Đau nhức bộ phận sinh dục nam

9 cơn đau thông thường này hóa ra lại chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe, đừng chủ quan rồi hối hận  - Ảnh 9.

Đây là một nỗi đau khó nói nhưng nếu giấu giếm quá lâu thì rất nguy hiểm, không chỉ cho sức khỏe sinh sản mà còn cho tính mạng. Nếu đàn ông bị đau tinh hoàn liên tục, đặc biệt là trong quá trình quan hệ tình dục hoặc thủ dâm thì hãy cẩn thận, bạn có thể đang gặp một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) hoặc ung thư đấy!

Theo Hoài Thu

Cùng chuyên mục
XEM