7 năm chăm sóc con riêng của vợ như con ruột và món quà khiến người cha dượng bật khóc

12/05/2017 17:01 PM | Sống

Vào sinh nhật lần thứ 10 của mình, cậu bé Kalani Watson đã dành tặng người cha dượng luôn yêu thương, chăm sóc cậu như con ruột trong suốt 7 năm qua một món quà vô cùng bất ngờ.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng hôm 9/5 ghi lại khoảnh khắc xúc động của Kalani và người cha dượng trong bữa tiệc sinh nhật của cậu diễn ra hôm 30/4 ngay lập tức thu hút hơn 3,3 triệu lượt xem. Clip do mẹ Kalani ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân.

Đoạn clip cho thấy cậu bé Kalani vô cùng hồi hộp lo lắng, bước đến trước mặt người cha dượng của mình, anh Brandon Williamson, để tặng một món quà. Sau đó, Kalani đọc to lá thư mà cậu đã cất công chuẩn bị trước đó rất lâu trước sự chứng kiến của nhiều người thân trong gia đình.

Kalani mở đầu bức thư bằng câu: "Bố, con biết hôm nay là ngày đặc biệt dành cho riêng con, nhưng con muốn nói rằng thực chất ngày hôm nay là của hai bố con chúng ta". Sau đó, cậu bé bắt đầu kể về những kỉ niệm, những điều mà người cha dượng đã làm cho mình.

Kalani đã bước đến tặng người cha dượng của mình một món quà rồi đọc to lá thư đã cất công chuẩn bị từ rất lâu.

Theo lời Kalani, trong suốt 7 năm qua, Williamson luôn là người kề vai sát cánh bên cạnh cậu bé, kiên nhẫn lắng nghe những vấn đề ở trường của cậu, đưa cậu đến những sự kiện thể thao và những địa điểm tuyệt vời để nhìn ngắm thế giới.

"Bố có yêu con không? Bố có yêu mẹ không? Và bố có thể sống mà không có con và mẹ được hay không?", cậu bé hỏi Williamson.

Cuối cùng, trước khi kết thúc lá thư đầy xúc động ấy, Kalani hỏi cha dượng câu quan trọng nhất: "Cuối cùng điều con muốn nói là chúng ta hãy dừng trò chơi ‘gia đình’ này lại và hãy biến nó trở thành một gia đình thật sự.

Brandon Craig Williamson, bố có sẵn lòng giúp con thực hiện nguyện vọng lớn nhất này không? Bố có đồng ý nhận con làm con nuôi không bố?"

Williamson không thể kìm nén sự xúc động trước lá thư của cậu con trai Kalani.

Thời khắc cậu bé thốt ra câu hỏi đó, Williamson, nhân viên khuân vác tại sân bay quốc tế Los Angeles, đã không thể kìm nén sự xúc động, ngay lập tức anh vỡ òa trong những giọt nước mắt hạnh phúc.

Sau đó, Williamson bước đến bên cạnh cậu con trai bé nhỏ và ôm thật chặt, thật vững chắc như lời hứa sẽ làm chỗ dựa suốt đời cho cậu.

Sau cái ôm ấm áp ấy, Williamson mở món quà Kalani tặng. Anh đọc lá thư và thấy một tờ đơn xin nhận con nuôi ở bên trong. Tờ đơn đang chờ anh điền đầy đủ thông tin vào đó.

Sau khi mở món quà cậu con trai đã tặng, Williamson nhìn thấy một tờ đơn xin nhận con nuôi.

Người cha dượng tuyệt vời của cậu bé Kalani

Williamson đã gặp mẹ của Kalani, Porsche Haynes, khi cậu bé vừa tròn 2 tuổi và đã nuôi dạy cậu như con ruột kể từ thời điểm đó. Năm 2012, cặp đôi quyết định kết hôn.

Và trong nghi thức tuyên thệ tại đám cưới, Williamson đưa ra lời thề khiến đông đảo quan khách có mặt tại buổi lễ không khỏi xúc động. Anh đã thề sẽ dành trọn cuộc đời để chăm sóc, yêu thương và bảo vệ không chỉ cho người vợ của mình mà còn cả cậu con trai bé nhỏ Kalani.

Quả thực như vậy, nhiều năm qua, Kalani chưa một lần gặp mặt cha ruột của mình nhưng cậu bé không bao giờ cảm thấy thiếu thốn tình cha vì bên cạnh cậu luôn có một người cha dượng hết lòng yêu thương và chăm sóc.

Trong quá trình trưởng thành, Kalani luôn có bố Williamson ở bên.

Trò chuyện với Huffington Post, chị Haynes cho biết ban đầu Kalani dự định xin Williamson nhận cậu bé làm con nuôi nhân dịp Ngày của Cha vào tháng 6. Nhưng cậu bé không thể chờ lâu như thế và quyết định thực hiện vào chính ngày sinh nhật lần thứ 10 của mình sau hơn 2 tháng lên kế hoạch.

Williamson đã chia sẻ đoạn video về kế hoạch của Kalani lên trang Instagram của mình kèm theo dòng chia sẻ: "Ngày hôm qua là sinh nhật của con trai tôi nhưng người nhận được món quà tuyệt vời nhất lại chính là tôi.

Tôi chưa bao giờ dùng từ con riêng để gọi thằng bé và cũng chưa bao giờ quan tâm đến DNA. Nó luôn là cậu con trai bé bỏng của tôi và những điều cậu bé làm thật sự khiến tôi xúc động không nói nên lời".

Tháng 7 tới đây, gia đình của Williamson sẽ thêm trọn vẹn khi chuẩn bị chào đón đứa con chung đầu tiên của anh và người vợ Haynes.

Kalani nói rằng cậu bé cảm thấy rất tuyệt vì cuối cùng đã có thể bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình cho cha dượng biết. Cậu bé cũng mong muốn được theo họ của cha dượng và mẹ cậu hứa sẽ biến ước nguyện của cậu trở thành sự thật.

Được biết, cha của Williamson vừa mới mất, anh dự định sẽ đến thăm mộ của cha mình vào thời gian tới. Anh sẽ điền đơn xin nhận con nuôi ngay tại mộ cha, trước sự chứng kiến của tất cả người thân trong gia đình.

Theo Tuyết Nhung

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm