7 kĩ năng bắt buộc nếu muốn làm việc cho Google, Apple hay Microsoft

28/02/2017 04:51 PM | Sống

Những công ty công nghệ lớn thường không nói cụ thể các ứng viên thi tuyển cần biết gì, thế nhưng để làm việc được cho Google, Apple hay Microsoft, bạn phải có được một bộ kĩ năng nhất định.

7 kĩ năng bắt buộc nếu muốn làm việc cho Google, Apple hay Microsoft

Trong mỗi công việc khác nhau bạn cần sở hữu những bộ kĩ năng khác nhau. Một khi sở hữu đủ những kĩ năng này cộng thêm với kinh nghiệm làm việc, khả năng lớn bạn sẽ có hiệu quả rất tốt trong quá trình làm việc.

Thế nhưng, sẽ ra sao nếu bạn muốn làm việc cho những công ty công nghệ lớn như Google, Apple hay Microsoft? Bạn sẽ cần những kĩ năng nào cho từng công việc tại đây?

Công ty dữ liệu Paysa đã thống kê dựa trên đơn xin việc, yêu cầu tuyển dụng cũng như những công việc bên trong các công ty trên để đưa ra một danh sách cơ bản những thứ bạn cần nếu muốn làm việc cho Google, Apple hay Microsoft. Tất nhiên, đây chỉ là những yêu cầu cơ bản, bạn còn phải có kinh nghiệm làm việc, cách thức xử lý vấn đề và quan trọng nhất là vượt qua được bài kiểm tra oái oăm của những công ty công nghệ hàng đầu trên.

Nếu muốn làm thiết kế đồ hoạ, bạn cần biết:

1. Thiết kế giao diện người dùng.

2. Thiết kế đồ hoạ.

3. Thiết kế website.

4. Sử dụng Photoshop thành thạo.

5. Sử dụng Illustrator thành thạo.

6. Tư duy xây dựng kiến trúc thông tin (Information Architecture) tốt.

7. Có khả năng tự đạo diện những sản phẩm nghệ thuật của mình.

Nếu muốn làm kĩ sư hay lập trình viên, bạn phải biết:

1. Thành thạo C++/C/C#.

2. Thành thạo Java.

3. Có khả năng phát triển phần mềm.

4. Thành thạo Python.

5. Javascript.

6. Có khả năng phát triển phần mềm linh hoạt.

7. Thành thạo SQL.

Giám đốc sản phẩm cần phải biết:

1. Quản lý dự án.

2. Lãnh đạo.

3. Phát triển hệ thống chăm sóc khách hàng.

4. Xây dựng kế hoạch.

5. Điện toán đám mây.

6. Marketing sản phẩm.

7. Sử dụng thành thạo các phần mềm thống kê, quản trị doanh nghiệp.

Nếu muốn làm về dữ liệu, bạn cần phải biết:

1. Thống kê dữ liệu.

2. SQL.

3. Quản lý dự án.

4. Machine learning.

5. Data mining.

6. Có khả năng phân tích kinh doanh.

7. Thành thạo Python.

Bạn có những yếu tố cơ bản để làm việc cho Google, Apple hay Microsoft không?

Van Vu

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm