“60 triệu người Mỹ có thể đã bị mắc Covid-19”

21/08/2020 05:10 PM | Thời sự

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, khoảng 60 triệu người Mỹ có thể đã bị mắc Covid-19.

Phát biểu với Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) vào hôm qua (20/8), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Tiến sĩ Robert Redfield cho biết, khoảng 60 triệu người Mỹ có thể đã bị mắc Covid-19.

Trước đó vào tháng 6/2020, CDC đã công bố một báo cáo, xuất bản trên tạp chí JAMA cho biết, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tại Mỹ là khoảng 10%. Ở thời điểm đó ông Redfield cho rằng, quá trình xét nghiệm có thể đã bỏ sót đến 90% số trường hợp bị mắc. Theo chuyên gia này, tỷ lệ lây nhiễm từ 10 đến 20% tương đương 60 triệu người có thể đã bị mắc bệnh, nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ dữ liệu nào về các con số này.

Tuy nhiên, ông Robert Redfield cũng bày tỏ sự lạc quan, cho rằng, số ca tử vong có thể bắt đầu giảm tại nhiều khu vực ở Mỹ vào tuần tới bởi vì người dân đang tăng cường hạn chế sự lây nhiễm thông qua việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và tránh xa đám đông.

“Chúng ta sẽ chứng kiến số ca mắc tiếp tục giảm, hy vọng trong tuần này và tuần sau, số ca tử vong cũng sẽ bắt đầu giảm”, ông Robert Redfield nói. Song chuyên gia này nhận xét không phải tất cả các khu vực đều có tiến bộ trong kiểm soát dịch bệnh “Có một dấu hiệu cảnh báo. Khu vực Trung Mỹ hiện nay đang gặp khó khăn”.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 5,7 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 177.424 ca tử vong./.

Hồng Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm