4 thứ nhất định phải bỏ ra khỏi nhà trước Giao thừa nếu không muốn hao hụt tiền tài, sức khỏe trong năm mới

24/01/2020 10:30 AM | Thời sự

Liao Dayi, một chuyên gia văn hóa Trung Quốc đã chỉ ra rằng ngoài việc lau dọn các nơi trong nhà và trang trí nhà cửa, chúng ta nên loại bỏ một số đồ vật trước đêm Giao thừa.

4 thứ nhất định phải bỏ ra khỏi nhà trước Giao thừa nếu không muốn hao hụt tiền tài, sức khỏe trong năm mới

Đêm 24/1/2020 tới đây, chúng ta sẽ sẽ đón Giao thừa và bước sang năm Canh Tý, chính thức nói lời tạm biệt với năm Kỷ Hợi. Từ trước đó vài ngày, nhiều người đã bắt đầu nghỉ phép để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán và một trong những công việc không thể thiếu trong dịp này là dọn dẹp nhà cửa.

Liao Dayi, một chuyên gia văn hóa Trung Quốc đã chỉ ra rằng ngoài việc lau dọn các nơi trong nhà và trang trí nhà cửa, chúng ta nên loại bỏ một số đồ vật trước đêm Giao thừa.

Mục đích của việc này là loại bỏ nấm mốc, phá vỡ linh hồn ma quỷ và vứt những thứ cũ để chào đón thứ mới. Liao tiết lộ rằng có 4 thứ nên được vứt bỏ ngay trước thềm giao thừa là ghế, bát, giày và quần áo cũ hỏng.

Theo quan niệm của nhiều người, chiếc bát là kế sinh nhai hay công việc cũng như thu nhập của một người. Khi bát nứt hay sứt mẻ, nó được cho là sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của người đó. Và tất nhiên, năm mới không ai muốn sự nghiệp và sinh kế của mình bị ảnh hưởng, ít nhất là về mặt tâm linh. Vậy nên, Liao khuyến cáo bạn nên bỏ những chiếc bát sứt mẻ (dù vẫn còn dùng được) để tránh xui xẻo.

4 thứ nhất định phải bỏ ra khỏi nhà trước Giao thừa nếu không muốn hao hụt tiền tài, sức khỏe trong năm mới - Ảnh 1.

Cũng tương tự bát ăn cơm, giày hỏng cũng có thể khiến may mắn không thể tràn vào nhà bạn. Hơn nữa, giày hỏng chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu trong khi di chuyển. Một đôi giày tốt sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt vời, vậy nên hãy loại bỏ những đôi giày quá đát càng sớm càng tốt. Làm như vậy, bạn vừa chào đón Thần tài và Thần may mắn vào nhà lại vừa có dịp để sắm một đôi giày mới.

Còn khi mặc quần áo bị rách, điều đó không chỉ đồng nghĩa với việc bạn có thể mất tiền mà còn không giữ được tiền trong năm mới. Số tiền bạn kiếm được sẽ theo các chỗ rách thất thoát ra ngoài. Do đó, tốt hơn hết, bạn hãy ngưng mặc trang phục đã rách và tái sử dụng chúng vào một số mục đích khác. Còn nếu chúng đã quá cũ và rách nát, bạn hãy vứt đi chứ đừng giữ lại.

4 thứ nhất định phải bỏ ra khỏi nhà trước Giao thừa nếu không muốn hao hụt tiền tài, sức khỏe trong năm mới - Ảnh 2.

Cuối cùng, chiếc ghế hỏng cũng có nghĩa là tiền bạc bị giảm sút và thậm chí sức khỏe cũng có thể bị ảnh hưởng, theo quan niệm phong thủy.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyến cáo không nên lưu giữ những bức tượng, đặc biệt là tượng Phật không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi bạn không thể biết đó là may mắn hay xui xẻo. Ví dụ khi mua hay thuê nhà, bạn nên kiểm tra để đảm bảo ở đó không chứa bức tượng nào như vậy.

Ngoài những thứ nêu trên, bạn cũng nên vứt bỏ những đồ dùng cũ, không còn giá trị sử dụng để ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Dọn dẹp là quá trình xử lý, lựa chọn và loại bỏ. Đó là sự tương tác của chúng ta với môi trường xung quanh.

4 thứ nhất định phải bỏ ra khỏi nhà trước Giao thừa nếu không muốn hao hụt tiền tài, sức khỏe trong năm mới - Ảnh 3.

Nhà cửa sạch sẽ thoáng mát sẽ thu hút nhiều năng lượng tích cực.

Môi trường gọn gàng cho thấy sự logic và khả năng tổ chức tốt. Khi hình thành thói quen lau dọn và sống trong không gian sạch sẽ, chất lượng của chúng ta sẽ được cải thiện, đặc biệt là về mặt tinh thần.

Trong số chúng ta, ai cũng có những món đồ tưởng rằng sẽ dùng về sau nhưng thực ra lại bị xếp xó. Chính vì vậy, cách tốt hơn cả là đem cho, tặng từ thiện để không gian thông thoáng hơn, chào đón năng lượng tích cực trong năm mới.

* Thông tin mang tính tham khảo tương đối!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Abulowang

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19: 'Cơn ác mộng' của ngành công nghiệp du thuyền trị giá 45 tỷ USD

Với ngành công nghiệp du thuyền, dịch bệnh Covid-19 là một cơn ác mộng thực sự.

Có giá tới 485.000 đồng/cp, hệ thống bán lẻ Con Cưng được định giá hơn 1.300 tỷ đồng, gần bằng FPT Retail

Con Cưng là một trong những hệ thống có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực bán lẻ sản phẩm dành cho mẹ và bé với 462 cửa hàng, bao gồm cả 3 chuỗi là Con Cưng, ToyCity và CF (Con Cưng Fashion).

Toàn bộ hơn 50 triệu dân Hồ Bắc bị cấm rời khỏi nhà

Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 16/2 ra thông báo yêu cầu toàn bộ hơn 50 triệu người dân của tỉnh này ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đọc thêm