Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán

22/01/2020 03:02 PM | Thời sự

Các phân cảnh, tiểu tiết gần như hoàn thành, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được thiết kế khác lạ, vừa truyền thống vừa đậm chất công nghệ và gợi sự liên tưởng tới tương lai.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán
Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ngày 22/1 (tức 28 Tết âm lịch), đường hoa Nguyễn Huệ hoàn thành 99%, chỉ còn vài tiểu tiết.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước", nhiều điểm nhấn được các nghệ nhân đưa vào đường hoa Nguyễn Huệ dài 700m.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Đường hoa tích hợp các sắc thái văn hoá truyền thống, ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế, thi công; hướng đến thông điệp ước vọng về một TP.HCM phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 có 3 phân đoạn. Phân đoạn I (Xuân của đất trời) là đại cảnh Vườn lan xuân mang hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Phân đoạn II (Thành phố phát triển, bền vững niềm tin) là quần thể kết hợp các yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hòa bình và những vấn đề bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 6.

Phân đoạn III (Thành phố hiện đại, tiến bước vươn xa) là mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và công nghệ tương tác, tạo thành không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 7.

Đại cảnh "Rừng nước" lung linh và huyền ảo. Đây là lần đầu tiên tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ, gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 8.

Phối cảnh lung linh, huyền ảo.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 9.

Những chú chuột ngỗ nghĩnh được trang trí đẹp mắt.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 10.

Nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng đường hoa.

Theo Minh Anh

Vtcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Nữ hoàng top #1 trending YouTube" Hậu Hoàng: Trong thế giới YouTuber, mọi người toàn tranh đua, ganh ghét nhau, còn tôi một mình một thế giới, muốn đứng ngoài sự cạnh tranh ấy!

Với 2 clip đạt 100 triệu views, 1 nút vàng YouTube và tài khoản tăng từ 1 triệu subcribers đến hơn 5 triệu chỉ trong năm 2019, Hậu Hoàng nhanh chóng trở thành một hot content creator trong sự yêu mến của khán giả. Chọn chủ đề quen thuộc, âm nhạc bắt tai, tạo hình nhân vật gần gũi, không có gì ngạc nhiên khi thấy clip của Hậu Hoàng thường xuyên chiếm lĩnh ngôi vị top #1 trending. Trái với sự nhí nhảnh, lầy lội trong các clip ‘parody chế' thường thấy, Hậu Hoàng bên ngoài thực sự là một cô gái rụt rè, khiêm tốn và hay ngại với người lạ.

Covid-19: Đài Loan xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên

Một tài xế taxi đã qua đời vì virus corona chủng mới (Covid-19) ở Đài Loan, đánh dấu cái chết đầu tiên trên hòn đảo và trường hợp thứ năm tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Trần Trọng Kiên: Dịch Covid-19 đồng thời là cơ hội để tái cấu trúc thị trường du lịch!

Theo số liệu sơ bộ của Bộ KHĐT, ngành du lịch Việt Nam có thể bị mất khoảng 2,3 tỷ USD doanh thu từ khách quốc tế nếu dịch Corona kéo dài đến hết quý I hoặc 5 tỷ USD nếu kéo dài hết quý II. “Thực tế thiệt hại cho nền kinh tế sẽ cao hơn những con số này”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) nói với Trí Thức Trẻ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: “Cần chuyển nguy cơ, khó khăn thành cơ hội!”.

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm

Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, có giá bán 6.000 đồng/chiếc, nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.

Đọc thêm