Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán

22/01/2020 03:02 PM | Thời sự

Các phân cảnh, tiểu tiết gần như hoàn thành, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được thiết kế khác lạ, vừa truyền thống vừa đậm chất công nghệ và gợi sự liên tưởng tới tương lai.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán
Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ngày 22/1 (tức 28 Tết âm lịch), đường hoa Nguyễn Huệ hoàn thành 99%, chỉ còn vài tiểu tiết.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước", nhiều điểm nhấn được các nghệ nhân đưa vào đường hoa Nguyễn Huệ dài 700m.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Đường hoa tích hợp các sắc thái văn hoá truyền thống, ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế, thi công; hướng đến thông điệp ước vọng về một TP.HCM phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 có 3 phân đoạn. Phân đoạn I (Xuân của đất trời) là đại cảnh Vườn lan xuân mang hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Phân đoạn II (Thành phố phát triển, bền vững niềm tin) là quần thể kết hợp các yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hòa bình và những vấn đề bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 6.

Phân đoạn III (Thành phố hiện đại, tiến bước vươn xa) là mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và công nghệ tương tác, tạo thành không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 7.

Đại cảnh "Rừng nước" lung linh và huyền ảo. Đây là lần đầu tiên tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ, gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 8.

Phối cảnh lung linh, huyền ảo.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 9.

Những chú chuột ngỗ nghĩnh được trang trí đẹp mắt.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 10.

Nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng đường hoa.

Theo Minh Anh

Vtcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm