Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải "khóc thét"

22/01/2020 11:21 AM | Thời sự

Linh vật chuột chào xuân Canh Tý ở huyện Củ Chi được dân mạng chú ý với bộ lông màu xám tro, giống hoàn toàn so với phiên bản gốc.

Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải "khóc thét"

Cứ mỗi dịp năm mới, người dân ở các địa phương lại bắt tay vào trang trí đường phố, khu vui chơi bằng những linh vật của năm mới tương ứng với 12 con giáp. Năm nay hình ảnh chú chuột có nhiều biến tấu vô cùng bất ngờ.

Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải khóc thét - Ảnh 1.

Linh vật chuột ở Củ Chi khiến nhiều người xôn xao

Nhưng trong ngày cận Tết, nối tiếp chuỗi seri "khoe linh vật" quê hương thì một số dân mạng ở Củ Chi cũng tranh thủ khoe linh vật chuột được dựng lên để chào mừng năm mới 2020.

Theo đó, thay vì làm một con chuột đẹp đẽ, dễ thương hoặc ngạo nghễ, với nhiều màu sắc vàng, đỏ, xanh bắt mắt hoặc những tượng chuột bằng thạch cao.... thì chú chuột ở Củ Chi lại được mô phỏng không khác gì một chú chuột trong thực tế với kích cỡ "siêu to không lồ".

Linh vật chuột có nguyên một bộ lông màu xám, với 2 chiếc răng cửa lớn đồng thời hai chân trước cũng đang giơ cao. Như để mô phỏng thực tế hơn, linh vật chuột này còn được đặt lên một mô đất, xung quanh bao lại bằng tre.

Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải khóc thét - Ảnh 2.
Hình ảnh linh vật chuột mình đầy lông lá chưng Tết ở Củ Chi khiến bất kì chú mèo nào nhìn thấy cũng phải khóc thét - Ảnh 3.

Hình ảnh linh vật chuột ở Củ Chi giống chú chuột ngoài đời vô cùng

Có lẽ nếu đứng từ xa nhìn lại chắc hẳn nhiều người sẽ phải vô cùng bất ngờ, thậm chí là giật mình khi thấy chú chuột này quá chân thật.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng hài hước cho rằng bất kì con mèo nào nhìn thấy mô hình chuột này chắc hẳn cũng phải cong đuôi bỏ chạy vì sợ hãi.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến chê bai cho rằng đầu xuân năm mới thì nên trang trí thêm màu sắc cho đẹp, sinh động hơn. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng so với các tỉnh thành khác thì chú chuột Củ Chi lại có phần đặc biệt và độc đáo hơn cả.

Theo Nam An

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm