4 loại thực phẩm phổ biến làm bạn trông già hơn mỗi ngày

21/11/2016 16:10 PM | Sống

Trước khi bạn chọn bánh mỳ cho bữa tối của mình, hãy cân nhắc vì các loại thực phẩm bạn đang ăn sẽ gây ảnh hưởng đến những đặc điểm bên ngoài của bạn như nếp nhăn, mụn, bọng mắt và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn có thể xác định và loại bỏ những thức ăn gây lão hóa da của bạn, bạn cũng có thể chữa lành cho đường ruột, ngăn chặn quá trình lão hóa tiêu hóa và đảo ngược những tác động trên da của bạn.

Các nghiên cứu đã được thực hiện và đi tới kết luận về bốn thủ phạm chính gây lão hóa da. Đó là ngũ cốc, các sản phẩm sữa, rượu và đường.

1. Ngũ cốc

Thông thường, những người thường xuyên sử dụng ngũ cốc, lúa mì sẽ có nhiều mụn ở trán, má và vùng cằm. Mảng tối xung quanh khu vực cằm rất đặc trưng của khuôn mặt này khi da bạn bắt đầu bị lão hóa, mặt bị sưng lên và má ửng đỏ. Nguyên nhân là do ngũ cốc có chứa một loại protein có thể gây hội chứng rò ruột, có nghĩa là các protein thực phẩm có thể thoát vào hệ thống tuần hoàn, do đó gây ra viêm.

2. Các sản phẩm sữa

Sữa bò chứa hơn 60 thành tố khác nhau chỉ trong một ly. Nó thay đổi mức độ hormone tự nhiên của bạn và có thể gây ra mụn trứng cá và viêm mí mắt. Các triệu chứng trên khuôn mặt này được thể hiện rõ nhất trên mí mắt sưng, mụn trứng cá phổ biến rộng rãi và tập trung vào khu vực cằm, má nhợt nhạt và thiếu sức sống, bọng mắt và quầng thâm xung quanh vùng mắt nhấn mạnh những triệu chứng không mong muốn mà sữa mang lại cho cơ thể.

3. Rượu

Rượu không chỉ khử nước trên da, mở rộng các yếu tố của đường lên men mà còn biểu hiện rõ ra ngoài khuôn mặt. Các triệu chứng bao gồm các nếp nhăn rõ rệt và nhược điểm giữa lông mày và vùng trán, mí mắt rũ xuống kết hợp với lỗ chân lông và nếp nhăn trên đôi má của bạn làm cho da kém hấp dẫn hơn.

4. Đường

Đường gây ảnh hưởng đến nhiều trẻ em và người lớn mà không ai biết hay nhận ra các triệu chứng trên thực tế vô cùng nguy hiểm của nó. Đường trong máu của bạn gắn với protein để tạo thành phân tử mới có hại gọi là sản phẩm glycation end (AGEs). Bạn càng ăn nhiều đường, AGEs càng phát triển. Khi bạn đã được nuông chiều trong vị ngọt yêu thích của bạn, các triệu chứng bắt đầu hiện lên qua nếp nhăn trên trán, chảy xệ mí mắt, da mỏng, nhão, nhợt nhạt và trên mặt xuất hiện mụn mủ và mụn nang.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về những hệ lụy mà những thực phẩm này mang lại. Hãy cân đối lại thực phẩm bạn ăn hàng ngày để có được một làn da như ý.

Khánh Linh

Cùng chuyên mục
XEM