Những hiểm họa khôn lường khi ăn những thực phẩm này lúc đói

14/11/2016 09:29 AM | Sống

Khi đói, có đồ ăn ngay trước mặt thì còn gì tuyệt vời bằng. Tuy nhiên, không phải thứ gì chúng ta cũng có thể ăn được để cứu nguy cho dạ dày lúc ấy. Có vô vàn thứ mà khi ăn vào chỉ có làm bạn thêm khốn đốn thêm chứ không giúp ích gì cho cơn đói của bạn.

Chuối: Chuối có chứa nhiều magiê, nguyên tố nhạy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối lúc đói, sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe.

Khoai lang: Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều tinh bột, cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn khi bụng đang “kêu gào” sẽ dẫn đến những tổn thương cho dạ dày của bạn. Lý do là trong khoai lang có chứa nhiều chất kích thích men tiêu hóa của dạ dày khiến cho bạn cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua…

Trà: Ai cũng biết lợi ích của trà và cà phê, nhưng các loại đồ uống này chứa axit có thể tác động tiêu cực đến thành dạ dày nếu được hấp thụ khi cơ thể đang đói. Thêm vào đó, cà phê được xếp vào danh sách những đồ uống có hại cho dạ dày vì có chứa caffeine. Tốt nhất bạn hãy dùng trà hoặc cà phê sau khi đã uống một cốc nước ấm.

Cà chua: Cà chua rất ngon và bổ dưỡng nhưng lại không tốt cho dạ dày rỗng không. Axit trong cà chua kết hợp với axit tiêu hóa tạo ra các hợp chất không hòa tan, gây nên sỏi dạ dày.

Nước ngọt có ga: Tất cả loại nước ngọt có ga đều gây hại nếu được hấp thụ khi dạ dày trống rỗng. Axit trong các đồ uống này phản ứng với axit dạ dày sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như buồn nôn và ợ nóng.

Trái cây có vị chua như cam, quýt: Loại trái cây này có chứa rất nhiều axit hữu cơ, axit, acid citric, … nên khi bạn ăn lúc đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày, dẫn đến tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng, bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa

Theo D.Nhung

Cùng chuyên mục
XEM