3 thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới

22/01/2020 02:32 PM | Kinh doanh

Theo thống kế của Forbes, New York là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 84 người.

1. New York (Mỹ)

New York là thành phố giàu nhất thế giới ở nhiều chỉ số, trong đó đứng thứ 2 thế giới về GDP với 1.210 tỷ USD trong năm 2018.New York cũng là nơi tập trung tỷ phú và triệu phú đông nhất thế giới. Theo Forbes, thành phố này có tới 84 tỷ phú đang sinh sống. Không ít người trong số đó sinh ra và lớn lên tại đây như CEO ngân hàng JPMorgan Chase - Jamie Dimon...Ngoài ra, còn có hơn 380.000 triệu phú khác sống tại New York.

2. Hong Kong

3 thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Hong Kong là nơi tập trung nhiều tỷ phú thứ 2 thế giới với 79 người. Tỷ phú Hong Kong sống tập trung trong các biệt thự tại khu nhà giàu The Peak.

Dù vậy, Hong Kong phải đối mặt với sự chênh lệch giàu nghèo đạt mức kỷ lục. Theo một nghiên cứu từ chính quyền, thu nhập của 10% người giàu nhất Hong Kong cao hơn 44 lần so với 10% hộ gia đình nghèo.

Một bài viết trên tờ Los Angeles Times cho thấy, giá trung bình một căn hộ tại Hong Kong gấp 18 lần thu nhập bình quân của người dân.

3. London (Anh)

3 thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Image)

Theo Forbes, London là thành phố giàu thứ 5 thế giới. Đây cũng là thành phố có nhiều khách sạn 5 sao hơn bất kỳ nơi nào.

Thủ đô nước Anh cũng là "đất lành" của giới siêu giàu. Ước tính, có khoảng 55 tỷ phú đang sinh sống tại thành phố này. Các tỷ phú London sống tại Kensington Palace Gardens, được gọi là "Đại lộ tỷ phú" hay con đường đắt nhất ở Anh.

Theo Knight Frank, giá nhà tại Kensington Palace Gardens trung bình khoảng 53 triệu USD và cao nhất gần 260 triệu USD.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm