CEO ứng dụng giao đồ ăn Meituan Dianping tuyên bố nghỉ hưu

22/01/2020 09:37 AM | Kinh doanh

Đồng sáng lập ứng dụng giao đồ ăn Meituan dự kiến sẽ nghỉ hưu trong năm nay trong bối cảnh công ty này đang phải cải tổ lại bộ máy lãnh đạo cấp cao.

Một trong những đồng sáng lập của ứng dụng giao đồ ăn Meituan Dianping là Wang Huiwen dự kiến sẽ nghỉ hưu trong năm nay trong bối cảnh công ty này đang phải cải tổ lại bộ máy lãnh đạo cấp cao.

Ông Wang là Phó chủ tịch cấp cao tại Meituan kể từ năm 2010 sẽ rời nhiệm sở vào tháng 12 nhưng sẽ vẫn là thành viên hội đồng quản trị và đóng vai trò như một người cố vấn.

"Gánh vác sứ mệnh của công ty vượt qua thập kỷ tới sẽ cần thế hệ những nhà lãnh đạo mới", Wang Xing – đồng sáng lập Meituan nói trong bức thư gửi nhân viên.

Meituan cũng tuyên bố sẽ cho ra mắt một chương trình phát triển tài năng để cải thiện quy trình đánh giá nhân viên, tăng cơ hội luân phiên và đào tạo người kế nhiệm.

Wang, 44 tuổi đang chịu trách nhiệm cho mảng kinh doanh giao hàng của Meituan và những sáng kiến mới. Ông tốt nghiệp đại học Thanh Hoa.

Năm 2005, 2 người bạn cùng phòng kí túc xá và Lai Binqiang đã đồng sáng lập nên dịch vụ mạng lưới xã hội Xiaonei. Họ bán công ty vào tháng 10/2006 cho China InterActive – sau đó đổi tên thành Renren.

Một lãnh đạo Meituan khác là Elaine Liu cũng đã rời khỏi nhiệm sở trên cương vị Phó chủ tịch để trở thành cố vấn cấp cao cho công ty. Thông báo nói rằng các thành viên mới trong ban lãnh đạo Meituan gồm Guo Qing chịu trách nhiệm mảng dịch vụ khách sạn, resort; đồng sáng lập startup thương mại điện tử QKBuy là người phụ trách ứng dụng Meituan, thiết kế và marketing.

Việc cải tổ Meituan đến trong bối cảnh nhiều công ty internet lớn khác cũng đang tiến hành thay đổi lãnh đạo cấp cao gồm Baidu và Alibaba.

Năm ngoái, chủ tịch Baidu Zhang Yaqin đã tuyên bố nghỉ hưu sớm ở tuổi 53. Tháng 9, Jack Ma, 55 tuổi cũng chính thức tuyên bố nghỉ hưu, trao vị trí chủ tịch Alibaba cho Daniel Zhang Yong.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM