Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

22/01/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?
Ảnh: Báo Giao Thông

Từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100/2019 của Chính phủ đã chính thức có hiệu lực và nghị định này đã tác động mạnh tới tình hình tiêu thụ rượu bia trên cả nước. Các nhà hàng, quán nhậu đột ngột trở nên vắng vẻ trong những ngày đầu năm 2020, bất chấp đây là thời điểm cuối năm, thông thường hàng quán sẽ chật kín khách vì rơi vào dịp tất niên.

Tiêu thụ bia rượu giảm mạnh chắc chắn sẽ tác động tới các nhà sản xuất, cụ thể là các ông lớn như Sabeco, Habeco, Carlsberg, Heineken... và mới đây, Habeco đã có những động thái đầu tiên để nỗ lực vực dậy doanh thu. Theo Báo Giao Thông, hãng bia này đã mang bia ra trưng bày ở cổng công ty trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội để bán. Các quầy hàng được trang trí đẹp mắt, thu hút sự chú ý của người đi đường.

Được biết, đây là lần đầu tiên Habeco tổ chức bán hàng và quảng bá hình ảnh như vậy.

Lần đầu tiên đổi mới mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Giao Thông

Tác động của Nghị định 100 sẽ được phản ánh trên báo cáo tài chính quý 1/2020. Tuy nhiên, ngay từ khi chưa có Nghị định 100, hoạt động kinh doanh của Habeco những năm gần đây cũng đang có xu hướng giảm. Cụ thể, doanh thu Habeco đã giảm 2 năm liên tiếp còn lợi nhuận giảm 3 năm liên tiếp.

Theo số liệu 9 tháng năm 2019, Habeco đạt doanh thu 6.670 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 472 tỷ đồng. Công ty chứng khoán SSI nhận định, kết quả kinh doanh của Habeco trong 9 tháng là đáng thất vọng khi giảm 7% so với cùng kỳ. SSi dự đoán việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco có thể diễn ra trong năm 2020. Tuy nhiên, SSI không kỳ vọng một mức định giá cao do hiệu quả hoạt động của Habeco khá mờ nhạt trong thời gian gần đây. 

Lần đầu tiên đổi mới mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao? - Ảnh 2.

Trên sàn chứng khoán, sau khi Nghị định 100 chính thức có hiệu lực, giá cổ phiếu của Habeco lập tức giảm. Từ mức 78.000 đồng/cổ phiếu, Habeco hiện đã xuống chỉ còn khoảng 71.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 9%.


Lần đầu tiên đổi mới mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao? - Ảnh 3.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  habeco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WHO: Thế giới chuẩn bị sẵn sàng cho nguy cơ đại dịch

Hôm 24/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các nước chuẩn bị sẵn sàng cho "đại dịch tiềm tàng" khi có thêm nhiều các ca thiệt mạng và nhiễm mới ở châu Âu, Trung Đông và châu Á.

Giá thuê mặt bằng bắt đầu hạ

Giá mặt bằng kinh doanh, văn phòng cho thuê hạ là cơ hội để những người kinh doanh lựa chọn địa điểm tốt

Cánh cửa sắt giá 1 tỷ đồng và bí kíp 'hốt thêm tiền' từ mua bán bất động sản của shark Hưng

Đầu tư nhỏ lẻ hay đầu tư lớn đều phải nhìn và lưu ý muốn tạo ra giá trị gia tăng hay điền tức thay đổi thì phải có sự biến đổi về vật lý đối với bất động sản.

"Chịu chi" như ĐH Bách khoa Hà Nội: Bỏ 435 triệu đồng mua khẩu trang tặng sinh viên

ĐH Bách Khoa Hà Nội chi 435 triệu đồng mua khẩu trang tặng sinh viên làm hành trang cho các em khi trở lại trường học vào ngày 2/3/2020. Đây là khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và dùng được 30 lần.

Đọc thêm