Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

22/01/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?
Ảnh: Báo Giao Thông

Từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100/2019 của Chính phủ đã chính thức có hiệu lực và nghị định này đã tác động mạnh tới tình hình tiêu thụ rượu bia trên cả nước. Các nhà hàng, quán nhậu đột ngột trở nên vắng vẻ trong những ngày đầu năm 2020, bất chấp đây là thời điểm cuối năm, thông thường hàng quán sẽ chật kín khách vì rơi vào dịp tất niên.

Tiêu thụ bia rượu giảm mạnh chắc chắn sẽ tác động tới các nhà sản xuất, cụ thể là các ông lớn như Sabeco, Habeco, Carlsberg, Heineken... và mới đây, Habeco đã có những động thái đầu tiên để nỗ lực vực dậy doanh thu. Theo Báo Giao Thông, hãng bia này đã mang bia ra trưng bày ở cổng công ty trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội để bán. Các quầy hàng được trang trí đẹp mắt, thu hút sự chú ý của người đi đường.

Được biết, đây là lần đầu tiên Habeco tổ chức bán hàng và quảng bá hình ảnh như vậy.

Lần đầu tiên đổi mới mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Giao Thông

Tác động của Nghị định 100 sẽ được phản ánh trên báo cáo tài chính quý 1/2020. Tuy nhiên, ngay từ khi chưa có Nghị định 100, hoạt động kinh doanh của Habeco những năm gần đây cũng đang có xu hướng giảm. Cụ thể, doanh thu Habeco đã giảm 2 năm liên tiếp còn lợi nhuận giảm 3 năm liên tiếp.

Theo số liệu 9 tháng năm 2019, Habeco đạt doanh thu 6.670 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 472 tỷ đồng. Công ty chứng khoán SSI nhận định, kết quả kinh doanh của Habeco trong 9 tháng là đáng thất vọng khi giảm 7% so với cùng kỳ. SSi dự đoán việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco có thể diễn ra trong năm 2020. Tuy nhiên, SSI không kỳ vọng một mức định giá cao do hiệu quả hoạt động của Habeco khá mờ nhạt trong thời gian gần đây. 

Lần đầu tiên đổi mới mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao? - Ảnh 2.

Trên sàn chứng khoán, sau khi Nghị định 100 chính thức có hiệu lực, giá cổ phiếu của Habeco lập tức giảm. Từ mức 78.000 đồng/cổ phiếu, Habeco hiện đã xuống chỉ còn khoảng 71.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 9%.


Lần đầu tiên đổi mới mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao? - Ảnh 3.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  habeco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ GD&ĐT: Xem xét cho học sinh, sinh viên cả nước đi học lại từ 2/3

Theo Thứ trưởng đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau một tháng nghỉ phòng dịch, riêng TP HCM đề nghị nghỉ hết tháng 3.

BIDV rao bán khoản nợ 1.265 tỷ đồng tại Vinaxuki, tài sản đảm bảo là 14ha đất tại Mê Linh

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 14ha tại Mê Linh, cùng nhiều loại máy móc, thiết bị, quyền khai thác mỏ quặng...

Bộ trưởng Văn hóa Indonesia: Người nghèo hãy lấy người giàu để xóa đói giảm nghèo!

“Điều gì sẽ xảy ra nếu người nghèo kết hôn với người nghèo? Như vậy chẳng phải số hộ nghèo sẽ tăng thêm sao? Đây thực sự là một vấn đề ở Indonesia”.

Đọc thêm