3 sai lầm khiến nhà mất giá: Điều thứ 3 mang lại hậu quả nặng nề nhất nhưng hầu hết mọi người đều mắc phải

23/04/2022 21:12 PM | Sống

Mua nhà là vậy, không phải cứ bỏ tiền ra là xong và không thích thì bán đi bất cứ lúc nào mà vẫn sinh lời.

Ngay cả khi bạn có tiền thì mua nhà, mua chung cư cũng vẫn là câu chuyện cần tính toán thật kỹ. Nhiều người cho rằng nhà là tích sản và cứ mua nhà là "auto" có lời nhưng không phải thế. Ngay cả khi bạn chấp nhận bỏ ra một khoản không nhỏ để tu sửa nhà cửa thì cũng chưa chắc ngôi nhà đã đem lại cho bạn điều đó.

Nếu còn chưa tin, hãy cùng chúng tôi điểm qua những sai lầm khiến nhà của bạn có thể bị mất giá nhé!

1. Bố trí, sắp xếp không gian không phù hợp

Những ý tưởng thiết kế hay ho có thể đem đến cho bạn một ngôi nhà đẹp, độc lạ nhưng chưa chắc nó đã thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình trong khoảng thời gian sau này.

Ví dụ, nhiều người trẻ ngày nay thường có nhu cầu kết hợp 2-3 phòng ngủ nhỏ để tạo thành một căn phòng rộng rãi hơn. Điều này dễ tìm thấy ở những người trẻ mua nhà chung cư, nhất là các khu có thiết kế căn hộ tập trung vào không gian chung (phòng khách, nhà bếp,...).

Theo đó, việc đập thông các gian phòng nhỏ để cơi nới diện tích như thế này giúp tạo ra một không gian rộng lớn nhưng chức năng lại không nhiều nên khi lập gia đình hoặc có con, nhiều khả năng ngôi nhà này sẽ không còn phù hợp và việc phải bán đi là điều tất lẽ dĩ ngẫu.

Thế nhưng, có một thực tế, người mua sẽ muốn mua những căn phòng có thiết kế đầy đủ chức năng, tích hợp tiện ích để đáp ứng được các nhu cầu của họ hơn. Vì thế, căn nhà của bạn nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng mất giá, thậm chí khó bán.

 3 sai lầm khiến nhà mất giá: Điều thứ 3 mang lại hậu quả nặng nề nhất nhưng hầu hết mọi người đều mắc phải  - Ảnh 1.
 3 sai lầm khiến nhà mất giá: Điều thứ 3 mang lại hậu quả nặng nề nhất nhưng hầu hết mọi người đều mắc phải  - Ảnh 2.

Phòng không cần quá rộng, miễn đủ chức năng. Nhà không cần quá rộng, miễn đủ không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.

2. Màu sơn tường/sàn nhà không phù hợp

Có nhiều ý tưởng sáng tạo nhà cửa với gam màu rực rỡ, lạ mắt. Thế nhưng, xét về tính lâu dài, đây lại là một trong số những lý do dễ khiến ngôi nhà của bạn khó bán hơn.

Dễ hiểu, những gam màu nổi bật thường khá kén người yêu thích. Có thể ai đã đam mê cá tính, đậm chất riêng thì sẽ rất thích, nhưng bạn lại khó tìm thấy được những người sẵn sàng "xuống tiền" cho những thứ được sáng tạo theo ý muốn của bạn.

 3 sai lầm khiến nhà mất giá: Điều thứ 3 mang lại hậu quả nặng nề nhất nhưng hầu hết mọi người đều mắc phải  - Ảnh 3.
 3 sai lầm khiến nhà mất giá: Điều thứ 3 mang lại hậu quả nặng nề nhất nhưng hầu hết mọi người đều mắc phải  - Ảnh 4.

Những gam màu sặc sỡ như thế này cũng dễ bị cũ nữa.

Thay vào đó, hãy cố gắng chọn gam màu trung tính cho phần sàn hoặc màu sơn tường. Đừng lo sợ sự nhạt nhòa vì nó không chỉ giúp đánh lừa cảm giác về mặt không gian, khiến căn nhà trông rộng rãi hơn; dễ dàng trang trí nhà cửa mà còn dễ thay đổi nếu muốn.

Chính điều này sẽ giúp bạn dễ tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

3. Tu sửa, cải tạo quá nhiều

Hãy nhớ một điều, hầu hết giá trị của căn nhà được định giá bằng vị trí, phần thô và tiện ích xung quanh chứ không phải nội thất trang trí hay kết cấu sau sửa sang.

Đồng ý rằng, việc cải tạo nhà cửa có thể làm tăng một phần giá nhà nếu sự sửa đổi này đẹp bắt mắt, gây ấn tượng. Thế nhưng, nếu kỳ vọng vào việc tu sửa có thể giúp giá nhà tăng gấp 2, gấp 3 thì điều đó sẽ khó xảy ra đấy.

Ngoài ra, có một điều cần lưu ý nữa là hãy cân nhắc và tính toán thật kĩ số tiền chi ra cho việc sửa sang nhà cửa. Lơ là một chút thôi là bạn có thể bị "lỗ đậm" lúc nào không biết đâu.

Trang trí theo phong cách tối giản với những gam màu trung tính, đồng thời sử dụng các đồ dùng thiết bị/vật dụng thông minh để tích hợp tiện ích cũng như công năng sử dụng là lựa chọn an toàn cho bạn trong trường hợp này.

Theo Lam Anh

Cùng chuyên mục
XEM