3 phần thịt tinh túy nhất của con bò, giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua

03/10/2023 19:40 PM | Sống

Người nội trợ thông thái biết lựa chọn những phần thịt bò ngon nhất, giàu dinh dưỡng mà giá cả lại rất vừa túi tiền.

Khi mua thịt bò, người thông minh sẽ chọn ba phần này, đều là tinh túy, chứa nhiều dưỡng chất quý đối với cơ thể. Thịt bò là nguồn protein chất lượng cao, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể. Bổ dung thịt bò vào bữa ăn hàng ngày có thể tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi về thể chất, khiến bạn có nhiều năng lượng hơn. Đặc biệt, người trung niên và người trên 50 tuổi rất nên bổ sung thực phẩm này.

Thịt bò có giá đắt gấp 2 đến 3 lần so với thịt lơn. Vì thế, những người nội trợ khi đi chợ cần để ý kỹ khi lựa chọn thịt bò để có được món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà giá cả hợp lý.

Dưới dây là 3 phần thịt bò chất lượng cao, nhiều tinh túy mà các đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao.

Phần ức bò

3 phần thịt tinh túy nhất của con bò, giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua - Ảnh 1.


Ức bò là phần thịt có lẫn cả gân, khi nấu nhừ thì hay được gọi là nạm. Phần ức có nhiều mỡ và gân hơn nữa thì gọi là gàu thường thấy trong các món phở truyền thống. Ức bò khá dai nên thường được làm những món hầm, thịt muối hay xào cũng khá là ngon.

Trong ức bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cứ 100g ức bò thì có đến 21g Protein và 155 calo, rất phù hợp để bạn có thể làm những món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình.

Bắp bò

3 phần thịt tinh túy nhất của con bò, giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua - Ảnh 2.


Thịt bắp bò có thể coi là phần thịt ngon nhất của con bò, được chia ra thành hia phần đó là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lõi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.

Thịt bắp bò cũng là phần thịt đắt giá nhất so với các bộ phận khác bởi là thành phần có giá trị dinh dưỡng cao. Cứ 100g bắp bò mang đến cho bạn lượng Protein dồi dào lên đến 34g và 201 calo

 Thịt thăn vai

3 phần thịt tinh túy nhất của con bò, giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua - Ảnh 3.


Thịt thăn vai là phần thịt ở lưng bò. Đây là một trong những phần  thịt mềm, ngọt và ngon nhất của con bò. 100g thịt than vai chứa chứa hàm lượng Protein lên đến 21g. Để chế biến phần thịt này, chỉ cần ướp chút gia vị cơ bản muối, tiêu, đường và nướng lò là đúng vị.

Ngoài ra người ta còn dùng thăn vai để nấu nhiều món ăn ngon như phở, bít tết, lẩu, xào, bò hầm, bò viên…

Công thức gợi ý: Thịt bò xào cần tây

3 phần thịt tinh túy nhất của con bò, giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua - Ảnh 4.


-Đầu tiên hãy chuẩn bị một nắm nhỏ cần tây tươi và bỏ rễ. Sau đó rửa sạch trong nước sạch.

-Cắt thịt bò thành lát mỏng, trộn đều với gia vị gừng, tỏi băm và chút hành tây, để thấm gia vị trong 5 phút.

-Làm nóng chảo và thêm dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho thịt bò đã chuẩn bị vào nồi. Xào nhanh trên lửa clớn cho đến khi có mùi thơm rồi trút ra đĩa riêng.

-Thêm dầu ăn vào chảo lần nữa. Sau khi dầu nóng, cho hành, gừng đã thái lát vào phi thơm. Xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm rau cần tây đã chuẩn bị. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm.

3 phần thịt tinh túy nhất của con bò, giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua - Ảnh 5.

-Cuối cùng thêm thịt bò đã xào sơ vào để đảo đều lần nữa và dọn ra đĩa.

Theo Hoa Thu

Cùng chuyên mục
XEM