3 cô gái Việt Nam lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes

20/04/2021 11:22 AM | Kinh doanh

3 cô gái Việt Nam lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30. Danh sách năm nay bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 2.500 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Trải qua một năm đầy khó khăn, 300 người trẻ tuổi trên khắp châu Á vẫn vượt qua mọi trở ngại, tiếp tục phát triển kinh doanh và thích nghi với những thay đổi bởi đại dịch.

Đáng chú ý năm nay có 3 gương mặt của Việt Nam lọt danh sách năm nay gồm có Châu Bùi, Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm.

Mai Hồ, 29 tuổi

Mai Hồ tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai gia nhập công ty quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở ở thung lũng Silicon có tên Hustle Fund vào năm 2020.

3 cô gái Việt Nam lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes - Ảnh 1.

Trong vòng 1 năm qua, Mai Hồ phụ trách các khoản đầu tư vào ứng dụng audiobook Fonos và DatBike – công ty xe máy điện đầu tiên của Việt Nam. Ngoài Hustle, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình, rót tiền vào nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến năng lượng tái tạo.

Lê Hàn Tuệ Lâm, 26 tuổi

Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập công ty đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul vào năm 2019 trên cương vị Tổng giám đốc.

3 cô gái Việt Nam lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes - Ảnh 2.

Cô chịu trách nhiều với những khoản đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ. Trước đó, cô là một trong những thành viên sớm nhất gia nhập nền tảng Base.vn và làm việc cho ngân hàng Citi tại Hà Nội.

Châu Bùi, 23 tuổi, người mẫu

Châu Bùi tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, sinh năm 1997 tại Hà Nội. Châu Bùi đã học hỏi và định hướng bản thân trở thành Fashionista, Influencer đình đám của showbiz Việt. Trang Instagram của cô gái sinh năm 1997 này có 3 triệu người theo dõi trong khi Facebook cũng có 2 triệu người "follow".

3 cô gái Việt Nam lọt top 30 Under 30 châu Á của Forbes - Ảnh 3.

Năm 2019, Châu Bùi được ELLE Style Awards xướng tên là "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội". Cô cũng là đại diện của Việt Nam xuất hiện thường xuyên trong các show diễn thời trang danh giá trên thế giới của các thương hiệu như: Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Hermes, Dior...

Nguồn: Forbes

Vân Đàm

Từ khóa:  Forbes , 30 under 30
Cùng chuyên mục
XEM