242 người chết, gần 15.000 ca nhiễm mới chỉ trong 1 ngày ở Hồ Bắc

13/02/2020 08:19 AM | Xã hội

Chỉ trong ngày 12/2, giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo 242 trưởng hợp tử vong và 14.840 ca nhiễm Covid-19 mới.

Tính đến ngày 13/2, tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận thêm 242 trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19, nâng tổng số người chết lên ít nhất 1.355 người, với 14.840 ca nhiễm mới. Địa phương này cho biết họ đã tiến hành rà soát các trường hợp nghi nhiễm trong quá khứ và sửa đổi dữ liệu để đưa thêm các ca được chẩn đoán lâm sàng vào báo cáo hàng ngày.

Reuters dẫn lời Ủy ban Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hồ Bắc cho biết, sở dĩ số người nhiễm bệnh tăng mạnh bởi ủy ban này bắt đầu thống kê cả những trường hợp được chẩn đoán thông qua các phương pháp lâm sàng mới, được áp dụng từ ngày 12/2.

Một quan chức hàng đầu trong ngành y tế của Mỹ cho biết thời tiết ấm có thể không làm giảm tốc độ lây lan của virus corona. Hiện tại, các chuyên gia về dịch bệnh của Mỹ đang chờ đợi, theo dõi xem liệu họ có được đến Trung Quốc để hỗ trợ hay không.

các thông tin về Cẩm nang phòng chống dịch nCoV tại đây.

Ở một diễn biến khác, Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress) đã bị huỷ bỏ vì ban tổ chức lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19. Tại Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết nước này sẽ đáp ứng các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế, đồng thời vẫn chiến đấu với dịch bệnh.

MGM Resorts International đã hạ triển vọng lợi nhuận cho năm 2020, do tác động của dịch Covid-19 đối với các sòng bạc của họ tại Macao và Las Vegas. Công ty này cho biết dịch bệnh hiện tại khiến triển vọng tăng trưởng của họ "rất khó dự đoán". Cũng như các sòng bạc khác tại Macao, MGM Resorts cũng phải tạm ngừng hoạt động theo yêu cầu của chính phủ trong tháng này, khiến hoạt động kinh doanh tụt dốc, trong khi đó công ty vẫn phải trả lương cho nhân viên và thanh toán tiền mặt bằng.

Liên minh châu Âu (EU) hiện đang chuẩn bị cho tình trạng thiếu hụt của các loại thuốc và rủi ro của việc hạn chế đi lại có thể ảnh hưởng nặng nề đến khu vực không biên giới của khối. Trong một cuộc họp khẩn cấp tại Brussels, các bộ trưởng y tế của EU dự kiến diễn ra vào hôm nay, các bộ trưởng y tế của EU sẽ yêu cầu ban lãnh đạo của khối đánh giá hậu quả của những mối đe doạ đối với an ninh của chuỗi cung ứng, cũng như tình trạng sẵn có của các loại thuốc. 

 242 người chết, gần 15.000 ca nhiễm mới chỉ trong 1 ngày ở Hồ Bắc  - Ảnh 3.

Theo Giang Ng

Cùng chuyên mục
XEM