16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2)

25/10/2019 19:08 PM | Kinh doanh

Trên máy bay luôn có những sự thật thú vị, và cả “đáng sợ” mà chỉ những người trong ngành hàng không mới biết.

Mới đây, chuyên trang Buzzfeed đã có 1 bài viết tổng hợp những “lời thú tội” ẩn danh (confession) được các tiếp viên hàng không hé lộ trong 1 buổi phỏng vấn kín. Có những bí mật lý thú, có cả những sự thật “rùng mình”. Nối tiếp 8 điều đã được hé lộ từ bài viết trước sau đây là 8 “lời thú tội” cuối cùng của các tiếp viên hàng không:

9. “Chúng tôi không có các ký hiệu bí mật hay những gì đại loại thế”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 1.

Các tiêu chuẩn và quy tắc trong ứng xử, phục vụ hành khách thì có, nhưng chẳng có mã bí mật nào cả.


10. “Khách hàng không bị giới hạn trong việc xin thêm đồ ăn nhẹ trên các chuyến bay phục vụ bữa ăn, nhưng nó còn phụ thuộc vào cách bạn yêu cầu như thế nào nữa”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 2.

Nếu order hay xin thêm đồ ăn mà lên giọng hách dịch, có thái độ không hợp tác thì đôi lúc các tiếp viên cũng có thể nổi nóng và… phớt lờ yêu cầu của bạn.


11. “Nếu hành khách yêu cầu mua nước hoặc đồ ăn ngay cả khi không phải giờ đẩy xe hàng trên máy bay thì cũng không làm phiền chúng tôi”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 3.

Quan trọng là cách bạn yêu cầu như thế nào thôi.


12. “Tiếp viên nam và tiếp viên nữ đều phải trải qua quá trình tuyển chọn với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như nhau (kể cả yêu cầu về thể chất) trước khi được nhận làm”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 4.

Không có sự “nhân nhượng” nào ở đây, các tiếp viên hàng không đều phải đảm bảo kỹ năng và thể lực như nhau để phục vụ hành khách tốt nhất.


13. “Điều kỳ quặc nhưng xảy ra rất thường xuyên là các hành khách xuống máy bay và để quên… hành lý của họ ở lại”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 5.

Ủa rồi đi du lịch kiểu gì?


14. “Hầu như các bộ đồng phục tiếp viên đều xấu và không thoải mái khi mặc”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 6.

Cũng không phải quá tệ, nhưng để tìm được 1 bộ vừa ý thì khó.


15. “Máy bay có thể hạ cánh khẩn cấp nếu 1 hành khách bị bệnh”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 7.

Trong trường hợp hành khách cần phải cấp cứu, máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp ở sân bay gần nhất. Ngoài ra nếu phát hiện có 1 hành khách mắc bệnh dịch lây nhiễm nguy hiểm, chuyến bay cũng có thể bị hoãn.


16. “Hành khách có thể được hưởng tất cả các dịch vụ miễn phí nhưng sang chảnh như rượu, đồ ăn nhẹ, nâng hạng ghế…”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 2) - Ảnh 8.

… Miễn là bạn biết hỏi đúng cách.

Nguồn: Buzzfeed.

THEO GIA HIỂN

Cùng chuyên mục
XEM