16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1)

24/10/2019 11:31 AM | Xã hội

Trên máy bay luôn có những sự thật thú vị, và cả “đáng sợ” mà chỉ những người trong ngành hàng không mới biết.

Tuy đã trở thành phương tiện phổ biến ở phạm vi toàn cầu, nhưng hầu như các hành khách vẫn đôi lúc cảm thấy “lạ lẫm” với chuyện đi máy bay, dù đi lần đầu hay đã đi nhiều lần. Chưa kể, ngành hàng không cũng có nhiều quy tắc vận hành thú vị, gây tò mò cho khách đi máy bay.

Mới đây, chuyên trang Buzzfeed đã có 1 bài viết tổng hợp những “lời thú tội” ẩn danh (confession) được các tiếp viên hàng không hé lộ trong 1 buổi phỏng vấn kín. Có những bí mật lý thú, có cả những sự thật “rùng mình”. Sau đây là 8 điều đầu tiên:

1. “Các máy bay thường chỉ được tổng vệ sinh (deep-cleaned) 1 lần trong tháng”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 1.

Đúng là các tiếp viên và nhân viên vệ sinh luôn dọn dẹp khoang máy bay sau mỗi chuyến bay, nhưng đó chỉ là dọn sơ bộ. Máy bay chỉ được vệ sinh từ A-Z 1 lần mỗi tháng khi được đưa vào nhà chứa.


2. “Chúng tôi biết khi nào phòng vệ sinh có 2 người”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 2.

Tuy không phổ biến, nhưng tình huống "í ọ" này thực sự có xảy ra trên các chuyến bay. Và vâng, các tiếp viên đều biết khi nào 2 người “cùng đi vệ sinh” với nhau.


3. “Các thành viên trong đoàn bay có mối quan hệ tình cảm là chuyện hết sức bình thường”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 3.

Giống như tình yêu công sở thôi, tình yêu trên độ cao 15.000 mét thì cũng đâu có gì là lạ lẫm nhỉ?


4. “Tuỳ vào hãng hàng không, đôi lúc các tiếp viên được đi máy bay miễn phí”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 4.

Đây là đặc quyền mà không phải hãng hàng không nào cũng cho phép tiếp viên sử dụng. Việc giảm giá vé máy bay cho nhân viên hàng không thì phổ biến hơn.


5. “Tai nghe và chăn đều được tái sử dụng”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 5.
16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 6.

Các hành khách luôn được cung cấp 1 chiếc chăn và tai nghe mới toanh trong mỗi chuyến bay ư? Không, bạn nhầm rồi. Tai nghe được lau sạch, chăn có thể đem đi giặt để tái sử dụng nhiều lần.


6. “Những lưu ý trên các phiếu thông tin thực sự có ích cho sự an toàn của hành khách khi đi máy bay, thậm chí còn có thể cứu mạng bạn nếu tai nạn xảy ra”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 7.

Các tiếp viên cũng chia sẻ thêm: “Tiếc là hành khách đôi khi không chú ý lắng nghe, hoặc chẳng thèm đoái hoài”.


7. “Nước uống và nước để pha trà/ pha cafe được thay mới bằng nguồn nước địa phương ở các sân bay khi máy bay hạ cánh. Tuy nhiên, bình đựng nước thì không được vệ sinh hàng ngày”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 8.

Nói đúng hơn, bình đựng nước trên máy bay chỉ được rửa sạch khi có người nhớ ra là phải rửa chúng…


8. “Các suất ăn và thực phẩm chế biến sau mỗi chuyến bay đều được bỏ đi…”

16 bí mật trên máy bay mà các tiếp viên không bao giờ để lộ với hành khách, nhưng có những dấu hiệu để nhận ra chúng (Phần 1) - Ảnh 9.

… Nhưng không chắc là bên xử lý sẽ làm gì với chúng.

Trên đây là 8 sự thật đầu tiên mà các tiếp viên tiết lộ với Buzzfeed, mời các bạn đón đọc 8 điều còn lại ở phần 2.

Theo Gia Hiển

Cùng chuyên mục
XEM