13 tấm hình thể hiện trọn vẹn sự kì diệu của công nghệ

12/12/2016 04:36 PM | Công nghệ

Nhờ sự phát triển của công nghệ, kĩ thuật, những món đồ tưởng như rất đơn giản nhưng thực tế lại cực kì phức tạp ở bên trong.

13 tấm hình thể hiện trọn vẹn sự kì diệu của công nghệ

Những bức ảnh tuyệt vời và cho thấy sự kì diệu của công nghệ , kĩ thuật dưới đây được thực hiện bởi một nhiếp ảnh gia có tên Todd McLellan. Nằm trong dự án "Things Come Apart", bộ ảnh của Todd bao gồm hơn bốn mươi tác phẩm kì công, bóc tách những sản phẩm quen thuộc đối với người dùng thành từng bộ phận dù là nhỏ nhất.

Chia sẻ về dự án của mình, Todd McLellan cho biết: "Dự án này thực sự bắt đầu khi tôi còn là một đứa trẻ cố đập những chiếc xe đồ chơi để xem có gì bên trong. Tới năm 2009, tôi tiếp tục làm điều này nhưng bằng một cách kì công hơn vì tôi luôn tò mò về cách thức hoạt động của các đồ vật và bên trong nó trông như thế nào. Tôi cảm thấy cần phải làm đều này thông qua những tấm ảnh của mình."

Todd nói thêm rằng điều làm anh bất ngờ nhất khi thực hiện dự án là kể cả những món đồ tưởng chừng như rất đơn giản bên ngoài cũng chứa đựng những sự phức tạp tới mức khó tin ở bên trong.

Mời bạn đọc xem một số hình ảnh trong dự án "Things Come Apart".

1. Laptop - Số lượng bộ phận: 639


2. Xe đạp - Số lượng bộ phận: 893


3. Máy đánh chữ - Số lượng bộ phận: 621


4. Dao đa năng Thụy Sỹ - Số lượng bộ phận: 38


5. La bàn quân sự - Số lượng bộ phận: 33


6. Máy bay hạng nhẹ hai chỗ ngồi - Số lượng bộ phận: 7.580


7. Đàn piano - Số lượng bộ phận: 1.542


8. Máy khoan - Số lượng bộ phận: 216


9. Đầu DVD - Số lượng bộ phận: 195


10. Thiết bị GPS cầm tay - Số lượng bộ phận: 42


11. Đồng hồ cơ - Số lượng bộ phận: 130


12. Đồng hồ lật - Số lượng bộ phận: 426


13. Smartphone - Số lượng bộ phận: 120

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bí ẩn của ông Đinh Anh Huân vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD

Startup được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động và cựu CEO VNG vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm