11 mẹo sau sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn mỗi tối

27/03/2016 21:43 PM | Sống

Nếu bạn có ít thời gian để ngủ hãy áp dụng thử 11 mẹo sau để có giấc ngủ sâu hơn mỗi tối.

Những doanh nhân thành công không chỉ làm việc chăm chỉ mà còn ngủ ít hơn so với người bình thường. Nhưng làm cách nào để họ duy trì sức khỏe cũng như sự tỉnh táo khi mỗi ngày họ chỉ ngủ từ 4 tới 5 tiếng?

Hãng bán đệm và giường ngủ SleepyPeople.com đã tiến hành nghiên cứu về giấc ngủ và phát hiện ra một số mẹo hữu ích giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn mỗi ngày.

Dưới đây là 11 mẹo dễ áp dụng mà bạn có thể thử ngay nếu muốn có một giấc ngủ tốt.

1. Tôn trọng đồng hồ sinh học của cơ thể

Bạn hãy thiết lập một lịch trình ngủ vào một giờ nhất định hàng ngày và thực hiện nghiêm chỉnh để tạo ra thói quen cho cơ thể. Nhờ vậy, bạn sẽ có những buổi sáng tỉnh táo hơn.

2. Thư giãn trước khi ngủ

Đừng làm việc cho tới sát giờ ngủ. Mỗi đêm, cơ thể bạn cần thư giãn trước khi đi vào giấc ngủ. Hãy dành 30 phút trước khi ngủ để xem TV hoặc tốt nhất là đọc để có một ngày làm việc hiệu quả vào hôm sau.

3. Đừng mang smartphone vào phòng ngủ

Smartphone, tablet là kẻ thù của giấc ngủ chính vì vậy bạn không nên để chúng bên cạnh trong khi ngủ. Không bị làm phiền bởi ánh sáng và tiếng chuông của smartphone sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

4. Giữ nhiệt độ phòng ngủ ở mức lý tưởng

Mức nhiệt độ lý tưởng cho giấc ngủ là 15 độ C do vậy bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng xuống mức này để có giấc ngủ tốt nhất.

5. Loại bỏ những lo lắng ra khỏi đầu trước khi ngủ

Những suy tư, lo lắng có thể khiến bạn thao thức, trằn trọc cả đêm. Chính vì vậy, bạn hãy viết chúng ra giấy hoặc nhật ký trước khi lên giường để dễ ngủ hơn.

6. Thiền định trước khi ngủ

Ngồi thiền sẽ giúp tâm trí bạn sáng suốt hơn và tập trung nhiều hơn vào hiện tại.

7. Nghe âm thanh trắng hoặc âm thanh thiên nhiên trong khi ngủ

Khi bạn ngủ, não bạn vẫn liên tục lắng nghe âm thanh. Chính vì vậy, bạn dễ dàng bị đánh thức bởi những âm thanh gây phiền nhiễu. Để khắc phục, bạn hãy bật âm thanh thiên nhiên hoặc những âm thanh trắng (âm thanh tần số thấp phát liên tục) trong khi ngủ để tránh bị đánh thức giữa chừng.

8. Chỉ nên uống cà phê vào buổi sáng

Chất caffeine trong cà phê có thể khiến bạn mất ngủ nên đừng uống cà phê vào buổi chiều hoặc tối. Caffeine có thể ảnh hưởng tới cơ thể bạn trong vòng 14 tiếng.

9. Viết ra kế hoạch các công việc cần làm trong ngày hôm sau

Một số người bị khó ngủ bởi họ không thể ngừng suy nghĩ về những việc cần làm trong ngày hôm sau. Bạn sẽ thấy dễ ngủ hơn khi liệt kê những công việc cần làm ra giấy trước khi ngủ.

10. Phòng ngủ chỉ để ngủ

Bạn đừng làm việc, xem TV hay làm những việc khác trong phòng ngủ. Hãy để bộ não của bạn liên kết phòng ngủ với việc ngủ để cơn buồn ngủ tới nhanh hơn khi bạn bước vào phòng.

11. Ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày là đủ?

Nhiều doanh nhân cho rằng họ chỉ cần ngủ khoảng 4 đến 5 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, cơ thể và công việc của mỗi người đều khác nhau nên số thời gian ngủ đủ cho mỗi người cũng khác. Để khám phá xem cơ thể bạn cần bao nhiêu tiếng để ngủ mỗi ngày một hôm nào đó bạn hãy thử không đặt chuông báo thức và thức dậy một cách tự nhiên nhất.

Theo Neo

Cùng chuyên mục
XEM