100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018

21/07/2018 08:57 AM | Kinh doanh

Theo Forbes, 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới trị giá tới 2,15 nghìn tỷ USD.

100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018

Apple vẫn tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới (182,8 tỷ USD), nhưng có 4 công ty công nghệ khác đang theo sát nhà sản xuất iPhone và mỗi hãng này đều gia tăng giá trị thương hiệu với tốc độ nhanh chóng.

Google (+30%), Microsoft (+21%), Facebook (+29%) và Amazon (+31%) đều đạt mức tăng trưởng hai chữ số. Tại thời điểm này, mỗi thương hiệu công nghệ trên đều xếp đắt giá hơn Coca-Cola, thương hiệu không phải công nghệ đứng cao nhất trong top 10 với giá trị 57,3 tỷ USD.

100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 1.

Các thương hiệu phân chia theo ngành

5 thương hiệu hàng đầu đều tập trung vào công nghệ, nhưng cũng cần nhận ra rằng đây là một phần của xu hướng lớn hơn. Trong một thập kỷ qua, các thương hiệu công nghệ đã chiếm trọn được tình cảm của người tiêu dùng giúp cho ngành này chiếm ưu thế cả về số lượng thương hiệu (20%) và tổng giá trị thương hiệu (41%) trong Danh sách 100 thương hiệu có giá trị nhất của Forbes.

100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 2.

 Chỉ một số ít các thương hiệu trong các ngành công nghiệp làm việc trực tiếp với khách hàng như truyền thống, trang phục, rượu và nhà hàng lọt vào bảng xếp hạng.

Trong khi đó, các ngành có truyền thống phụ thuộc số lượng lớn quảng cáo như hàng tiêu dùng đóng gói và bán lẻ, thì chỉ có 20 thương hiệu nằm trong top 100. Trong số những thương hiệu này, Walmart có vị trí cao nhất (thứ 26) với giá trị 24,9 tỷ USD, tức là khoảng 1/3 giá trị của đối thủ cạnh tranh Amazon.

K Nguyễn

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm