10 ngành nghề sẽ "bùng nổ" sau đại dịch, thay pin điện thoại di động và bán thuốc giảm cân đều lọt top

27/08/2021 11:13 AM | Xã hội

Hiện đoạn clip này đang có hơn 800k lượt xem và hơn 2k bình luận của cư dân mạng.

Dịch COVID-19 từ lúc xuất hiện, đặc biệt khi tái bùng phát đã tác động tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung vàà cụ thể là nhiều ngành nghề , công việc gặp những khó khăn và thách thức lớn chưa từng có.

Mới đây, một đoạn clip của doanh nhân, startup từng gọi vốn thành công trong "Shark Tank Việt Nam" mùa đầu tiên - Nguyễn Trương Tuyến chia sẻ trên TikTok dự đoán Top 10 ngành nghề sẽ bùng nổ và phát triển thần tốc sau đại dịch.

Doanh nhân Trương Tuyến chia sẻ thêm, kết quả trên dựa vào cuộc khảo sát từ 5.000 người và sẽ còn tiếp những phần sau. Dù đây chỉ là dự đoán mang tính cá nhân chứ không phải do tổ chức uy tín thống kê, nghiên cứu nhưng lại thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hiện đoạn clip này đang có hơn 800k lượt xem và hơn 2k bình luận của cư dân mạng.

Doanh nhân, startup Nguyễn Trương Tuyến dự đoán Top 10 ngành nghề sẽ bùng nổ và phát triển thần tốc sau đại dịch.

Cụ thể, danh sách top 10 ngành nghề được doanh nhân Nguyễn Trương Tuyến đưa ra gồm:

1. Ngành vận tải hàng không

2. Ngành dịch vụ cầm đồ

3. Ngành du lịch nghỉ dưỡng

4. Ngành cắt tóc

5. Ngành làm bảng hiệu quảng cáo

6. Ngành cho vay tiền

7. Ngành thay pin điện thoại di động

8. Ngành bán bia

9. Ngành bán thuốc giảm cân

10. Ngành sửa chữa điện lạnh

Đứng top 1 là ngành hàng không và du lịch nghỉ dưỡng, dễ hiểu bởi dịch bệnh kéo dài, việc phải ở nhà quá lâu khiến những người đam mê du lịch chỉ cần có cơ hội sẽ ngay lập tức "xách balo lên và đi".

Đáng chú ý trong danh sách này có những ngành không ngờ đến như thay pin điện thoại, bảng hiệu quảng cáo, bán thuốc giảm cân... nhưng ngẫm lại thì nhiều người lại gật gù đồng ý. Bên dưới đoạn clip là loạt bình luận đoán lý do vì sao các ngành lạ như kể trên lại xuất hiện trong danh sách.

 10 ngành nghề sẽ bùng nổ sau đại dịch, thay pin điện thoại di động và bán thuốc giảm cân đều lọt top - Ảnh 2.

Một tài khoản đưa ra phán đoán tại sao ngành làm bảng hiệu quảng cáo lại "hot" sau dịch.

 10 ngành nghề sẽ bùng nổ sau đại dịch, thay pin điện thoại di động và bán thuốc giảm cân đều lọt top - Ảnh 3.

Ngành sửa chữa điện lạnh cũng nhận được nhiều bình luận phỏng đoán lý giải của cư dân mạng.

Rất nhiều ý kiến cho rằng do dịch bệnh nên nhiều cửa hàng, doanh nghiệp phá sản phải sang nhượng, thay tên đổi chủ cần thay biển mới thúc đẩy ngành làm biển hiệu quảng cáo "hot". "Cũng có thể bảng hiệu sau một thời gian dài nghỉ dịch không hoạt động thường bị hư hỏng mạch điện nên họ làm mới", tài khoản Nguyễn Tr. bình luận.

Phỏng đoán lý do về sự bùng nổ của ngành sửa chữa điện lạnh, bạn Mai Mai cho rằng: "Tôi đoán vụ sửa chữa điện lạnh là do ở nhà bật điều hòa máy lạnh nhiều, nhanh bẩn, sau dịch cần vệ sinh gấp. Rồi ở nhà xài điện thoại nhiều nên sau dịch phải đi thay pin nữa, nghề này cũng sẽ hot".

 10 ngành nghề sẽ bùng nổ sau đại dịch, thay pin điện thoại di động và bán thuốc giảm cân đều lọt top - Ảnh 4.

Doanh nhân - Startup Nguyễn Trương Tuyến.

TikToker Nguyễn Trương Tuyến được biết đến với vai trò một startup được đầu tư 11 tỷ đồng cho 20% từ Shark Nguyễn Xuân Phú trong Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên để phát triển mô hình cửa hàng rửa xe 5S của mình.

Hiện tại, doanh nhân Nguyễn Trương Tuyến hiện là cố vấn chiến lược của 30 doanh nghiệp nhỏ & vừa. Từng giữ vị trí Đại Sứ BNI Việt Nam, cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm bán hàng & marketing, 8 năm quản lý & điều hành doanh nghiệp.

Ngoài ra, startup Nguyễn Trương Tuyến đã xây dựng thành công chuỗi 60 cửa hàng rửa xe tự động, nắm giữ vị trí chủ tịch CLB Khởi Nghiệp, cũng như tham gia tư vấn cho nhiều công ty bên bờ vực phá sản hoạt động & tăng doanh thu vượt trội sau 6 tháng.

Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM