10 lời khuyên về hạnh phúc mà phụ nữ nên biết trước tuổi 30: Đừng tự so sánh mình với người khác để tạo áp lực không cần thiết

10/10/2019 08:09 AM | Sống

Ba mươi tuổi là một cột mốc quan trọng. Phụ nữ tuổi 30 là những người đang đứng trên đỉnh dốc. Đôi lúc bạn nghĩ mình nắm trong tay tất cả, đôi khi lại chẳng có gì. Phụ nữ tuổi 30, bạn có hạnh phúc không?

10 lời khuyên về hạnh phúc mà phụ nữ nên biết trước tuổi 30: Đừng tự so sánh mình với người khác để tạo áp lực không cần thiết

Không quan trọng rằng bạn đã kết hôn và có con, hay bạn là một doanh nhân thành đạt, bạn đang độc thân, hoặc là một người nội trợ, và cho dù bạn làm gì đi chăng nữa hãy luôn tâm niệm rằng mình phải thật hạnh phúc.

Có những người phụ nữ chưa qua con số ba mươi nhưng đã bị "mặc cảm" về tuổi tác. Tuổi tác chỉ nên là một con số. Điều quan trọng là họ thích sống cuộc sống như thế nào thôi.

Dưới đây là 10 lời khuyên để có được cuộc sống hạnh phúc phụ nữ nên biết trước tuổi ba mươi:

 Coi trọng các mối quan hệ của bạn

Ở thời điểm này, dù ít hay nhiều, bạn cũng đang có một cuộc sống ổn định. Bạn có một công việc tuyệt vời, những đồng nghiệp thân thiết và một nguồn tài chính vừa đủ để tận hưởng một cuộc sống của riêng mình. Hoặc bạn có một ngôi nhà tràn ngập tiếng cười với những thiên thần bé chạy lon ton quanh nhà; và bạn luôn dành thời gian của mình để nấu ăn, dọn dẹp, trông trẻ và làm tất cả mọi thứ bạn có thể vào ban ngày và khi đêm xuống toàn thân rã rời và gần như kiệt sức. 

Dù một ngày bạn làm việc từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối, cũng đừng quên những người quan trọng với bạn - những người đã dạy dỗ bạn, yêu thương và luôn lo lắng cho bạn. Gọi cho bố mẹ bạn, liên hệ với các anh chị em, và giao tiếp với bạn bè của bạn. Hãy cố gắng làm việc đó thường xuyên bởi khi nói chuyện với họ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. Và hãy nhớ rằng, họ chính là những người kiên định bên bạn dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Đừng quá vội vã, hãy sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống

Điều này liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Đừng mất kiên nhẫn. 

Nếu bạn đang hẹn hò với một ai đó, hãy dành thời gian để quyết định xem đó có thật sự là người phù hợp với bạn hay không, bạn có muốn gắn bó phần đời còn lại của mình với họ hay không. 

Nếu bạn yêu thích một công việc nào đó, đừng ngại thử thách, hãy bước đến. Ví dụ, đừng từ bỏ công việc yêu thích của bạn chỉ vì một ai đó trả cho bạn mức lương cao hơn hiện tại. Hãy làm công việc mà bạn yêu thích nhất. Bước sang tuổi 30 không có nghĩa là bạn sẽ giải được câu đố của cuộc đời mình. Tin tôi đi, bạn còn trẻ mà!

10 lời khuyên về hạnh phúc mà phụ nữ nên biết trước tuổi 30: Đừng tự so sánh mình với người khác để tạo áp lực không cần thiết - Ảnh 1.

Công việc không phải là tất cả. Bạn cũng có cuộc sống của riêng mình

Nhiều người trẻ tuổi hiện nay có xu hướng dành toàn bộ cuộc sống của họ cho công việc. Họ làm việc không ngừng nghỉ và cống hiến tất cả cho công việc. Tuy nhiên, điều ấy đang giết dần tuổi thanh xuân của bạn. Dẫu biết công việc là quan trọng, nhưng hãy dành thời gian cho bản thân. Hãy tán gẫu với bạn bè, đi xem phim, đi du lịch… làm tất cả những điều mà bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc. Bởi đơn giản trên thế giới này chẳng có gì quan trọng bằng chính bản thân bạn đâu.

Tiền mua được nhiều thứ nhưng không mua được hạnh phúc

Là phụ nữ, chắc hẳn ai cũng đã từng thốt lên mua sắm là niềm hạnh phúc, và để làm được điều đó, bạn cần đến tiền. Chúng ta không thể phủ nhận điều này. Nhưng có phải hạnh phúc phụ thuộc hoàn toàn vào tiền bạc không? Không hẳn như vậy. Có những điều nhỏ bé trong cuộc sống còn quan trọng hơn thế. 

Ví dụ như những cuộc nói chuyện điện thoại hàng tiếng đồng hồ với cô bạn thân hay những khi bạn cho phép bản thân được lười biếng, nằm dài trên sofa tán gẫu cùng mọi người trong nhà. Hay đơn giản chỉ là tắm nắng, hay đọc một cuốn sách ưa thích trong công viên… Những điều tưởng chừng như bình dị ấy nhiều khi vì vòng xoáy của đồng tiền mà ta dần quên đi mất.

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả

Tất cả những người mẫu mà bạn thần tượng trên các quyển tạp chí đều đã được bàn tay phù thủy "photoshopped". Vì vậy, đừng cố gượng ép bản thân để trở thành siêu người mẫu này siêu người mẫu kia. Ngoài vẻ đẹp trời phú họ cũng có những thiếu sót. Và bạn cũng vậy. Bạn đẹp theo cách của riêng mình.  

10 lời khuyên về hạnh phúc mà phụ nữ nên biết trước tuổi 30: Đừng tự so sánh mình với người khác để tạo áp lực không cần thiết - Ảnh 2.

Xây dựng cuộc sống bằng chính kinh nghiệm của bản thân

Kinh nghiệm là bước đệm tốt nhất để con người ta học hỏi về những điều mới mẻ trong cuộc sống. Người ta tin rằng thông qua kinh nghiệm, con người có thể học những bài học đầu đời, quan trọng và giá trị hơn rất nhiều so với những kiến thức đã được học ở trường hoặc qua sách giáo khoa. 

Du lịch là một trong những bài học đầu tiên vô cùng thú vị. Bạn càng đi du lịch nhiều, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những kiến thức về thế giới xung quanh. Bạn càng nếm thử nhiều món ăn khác nhau, thì bạn càng hiểu rõ về những nét văn hóa cũng như phong tục tập quán của các quốc gia khác nhau. Hãy tự trau dồi kiến thức của bản thân bằng những trải nghiệm.

Đừng tự so sánh để tạo áp lực không cần thiết

Như một lẽ tự nhiên, chúng ta luôn đem bản thân mình ra so sánh với những người cùng độ tuổi. Phải thành thật rằng, đó là một sai lầm. Sự so sánh ấy chỉ làm cho bạn thêm nhiều áp lực, dẫn đến trầm cảm, thất vọng, và tất cả những điều tiêu cực nhất. Tại sao bạn không quan tâm đến việc, bạn của bạn có đủ giàu để tiêu hàng nghìn đô mỗi tháng? Hay cô ấy có cuộc sống ổn định với chồng và các con hay không? Mọi người đều có những ưu tiên của họ. Và mỗi người có những cách định hình cuộc sống của riêng mình. Bạn cũng đang làm như vậy. Thế nên đừng phàn nàn về những gì người khác đang có hay đang làm nữa nhé.

Thất bại là mẹ của thành công

Nelson Mandela từng nói: " Đừng đánh giá tôi bằng những thành công tôi đạt được, hãy đánh giá tôi bằng những lần tôi thất bại và vươn lên trong sự nghiệp."

Mục tiêu của mỗi người đều là sự thành công; nhưng đừng bao giờ hi vọng thành công đến với bạn ngay lần hành động đầu tiên. Vạn sự khởi đầu nan và thất bại là chuyện thường tình. Bài học về những thất bại sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời. Hãy chọn thất bại và cuối cùng bằng cách này hay cách khác nó sẽ dẫn bạn đến thành công.

10 lời khuyên về hạnh phúc mà phụ nữ nên biết trước tuổi 30: Đừng tự so sánh mình với người khác để tạo áp lực không cần thiết - Ảnh 3.

Hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: "Hãy sử dụng lý trí của bộ não chứ đừng nghe theo tình cảm của trái tim." Nhưng thực tế có đôi khi sẽ ngược lại. Nếu một ngày trái tim của bạn nói rằng hãy làm điều này, hãy cứ để nó dẫn đường và xem nó đưa bạn tới đâu.

Đừng quên mỉm cười mỗi ngày

Những câu chuyện cười hay những lời nói đùa thú vị thực sự rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bước sang tuổi 30 không có nghĩa rằng bạn phải áp đặt mình cho một cuộc sống nghiêm túc. Bạn có thể dễ dàng làm những trò ngớ ngẩn để trêu đùa với những người thân của bạn. Hãy làm tất cả những điều khiến bạn cười, làm tất cả những điều khiến bạn yêu cuộc sống này hơn.

Dấu mốc này sẽ rực rỡ hơn, thanh thản hơn chỉ cần: Bạn chấp nhận và yêu thương bản thân mình, dành thêm thời gian ngơi nghỉ, lắng nghe cơ thể, lắng nghe cảm xúc để giữ mình ở trạng thái cân bằng lâu nhất có thể. Khi tự chăm sóc bản thân đủ tốt, bạn sẽ không phải hốt hoảng mỗi khi nhìn vào gương, dù có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

An Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm