10 fintech startup được đầu tư và đang bành trướng mạnh nhất tại Trung Quốc

24/07/2018 20:02 PM | Công nghệ

Những startup fintech này đang thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư tại Trung Quốc.

1. Ant Financial - 14 tỷ USD

Ant Financial được chính thức thành lập vào năm 2014 với mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính, mang lại cơ hội tiếp cận với các nguồn tài chính một cách công bằng nhất cho mọi cá nhân, tổ chức thông qua hệ sinh thái mở được ứng dụng công nghệ hiện đại. Số lượng nhân viên của Ant Financial đã lên đến gần 10.000 người với 25 chi nhánh tại Trung Quốc, 1 chi nhánh tại Ấn Độ và Singapore.

2. Duxiaoman Financial - 900 triệu USD

Còn được biết đến với tên khác là Baidu Financial, được thành lập vào năm 2015 với mục tiêu cung cấp các khoản vay ngắn hạn, các dịch vụ đầu tư... Vào cuối tháng 04 vừa qua, Baidu đã bán 42% cổ phần của Duxiaoman Financial để đổi lại 1,9 tỷ USD.

3. Qudian - 900 triệu USD

Qudian là ứng dụng cho vay tiền được sáng lập bởi Min Luo từ năm 2014 với mục tiêu cung cấp các khoản vay tạm thời cho đối tượng khách hàng là giới trẻ Trung Quốc, những người thông thạo sử dụng điện thoại di động. 

4. Suning Finance - 814 triệu USD

Suning Finance là một đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cho tập đoàn bán lẻ đồ điện tử Suning Commerce Group. Đơn vị này được thành lập nhằm cung cấp các khoản vay tiêu dùng, khoản vay doanh nghiệp, bảo hiểm, gây quỹ cùng rất nhiều dịch vụ tài chính khác.

 5. 51 Credit Card - 394 triệu USD

51 Credit Card cung cấp giải pháp quản lý thẻ tín dụng thông qua phân tích về dữ liệu người dùng được thu về từ các hóa đơn, giao dịch thẻ tín dụng của khách hàng. Hiện ứng dụng đã có 36 triệu lượt tải và được sử dụng để quản lý tài chính cho 35 triệu thẻ tín dụng

6. cgtz.com - 372.5 triệu USD

Cgtz.com cung cấp các dịch vụ quản lý tài chính, quản lý các khoản đầu tư một cách an toàn và hiệu quả nhất dành cho các cá nhân, tổ chức nhỏ. 

7. Wecash - 301 triệu USD

Wecash là một platform về tài chính có trụ sở đặt tại Trung Quốc, cung cấp giải pháp công nghệ Bigdata liên quan đến tài chính. Hệ thống của Wecash sử dụng các thuật toán machine-learning để có thể đưa ra quyết định cung cấp khoản vay tín dụng chỉ sau 15 phút. Wecash có thể tiếp cận tới dữ liệu của hơn 600 triệu người dùng internet di động và từ đó cải thiện khả năng ra quyết định đối với các khoản vay tài chính.

8. Dianrong.com - 290 triệu USD

Dianrong.com là một nền tảng cho vay tài chính peer-to-peer (cho vay ngang hàng) giúp kết nối nguồn quỹ dôi dư trong các cá nhân nhỏ lẻ với những người có nhu cầu sử dụng vốn.

9. Hyperchain Technologies - 236.7 triệu USD

Là một công ty công nghệ tài chính hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Trung Quốc.

10. VCredit - 202 triệu USD

VCredit là đơn vị tập trung vào khai thác thị trườn tài chính cho tiêu dùng cá nhân cũng như quản lý tài chính thông minh.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM