Zalora Việt Nam về tay Nguyễn Kim

13/05/2016 06:02 PM | Kinh doanh

Zalora Thái Lan đã được bán cho tập đoàn Central Group – đơn vị vừa mua lại Big C Việt Nam. Còn Zalora Việt Nam về tay Nguyễn Kim.

Zalora Việt Nam về tay Nguyễn Kim

Sau thông tin từ tờ Techcrunch tiết lộ vào cuối tháng trước về việc website thời trang Zalora - đơn vị từng huy động được hơn 250 triệu USD đang lên kế hoạch rút khỏi 2 thị trường có hoạt động kinh doanh mờ nhạt gồm Thái Lan và Việt Nam nhằm giảm cắt giảm chi phí.

Hôm nay, phía Zalora Việt Nam đã chính thức gửi thông báo xác nhận về thương vụ này. Theo đó, Zalora Thái Lan đã được bán cho tập đoàn Central Group – đơn vị vừa mua lại Big C Việt Nam. Còn Zalora Việt Nam về tay Nguyễn Kim.

Điều đáng nói là tập đoàn Central Group chính là đơn vị sở hữu 49% cổ phần điện máy Nguyễn Kim.

Cũng theo nguồn tin từ tờ Techcrunch, giá thị thương vụ của Zalora Thái Lan có thể vào khoảng 10 triệu USD. Trong khi đó, thương vụ Zalora Việt nam không tiết lộ thông tin này.

Về phía Zalora, CEO tập đoàn này nói rằng: “Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của Zalora Việt Nam và Thái Lan cho tốc độ tăng trưởng và tiếng vang trong lĩnh vực thương mại điện tử của tập đoàn. Nhìn chung, chúng tôi đã xây dựng được nền tảng vững chắc cho cả hai đơn vị này và đây là thời điểm cả Zalora Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng bước sang một trang mới.

Chúng tôi tin tưởng rằng tập đoàn Central Group và Nguyễn Kim sẽ có thể đưa Zalora lên một tầm cao mới. Zalora sẽ tiếp tục giữ vững vị trí số 1 của mình tại thị trường Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kong, Philippines và Indonesia. Với chiến lược tập trung mới tại những thị trường này, chúng tôi hy vọng đạt được tốc độ phát triển tốt hơn trong những năm tới đây”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm