Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì "prank" người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng

22/04/2018 20:30 PM | Công nghệ

Đáng buồn thay, đây không phải lần đầu tiên ReSet gặp bê bối vì những hành vi của anh ta. Điều tra của cảnh sát cho thấy, trước đây Youtuber này đã đưa cho trẻ em và người già những ổ bánh mì chứa đầy phân mèo.

ReSet là một Youtuber nổi tiếng với 1,2 triệu subscribers.

Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì prank người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng - Ảnh 1.

Youtuber ReSet

Trong một video đã bị xóa, Youtuber này thay nhân bánh Oreo bằng kem đánh răng và đem cho một người đàn ông vô gia cư trên đường phố.

Người đàn ông đó là Gheorghe L., 52 tuổi, đã nhận chiếc bánh và ăn nó. Gheorghe vốn là mục sư ở Romania.

Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì prank người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng - Ảnh 2.

Trong một video đã bị xóa, Youtuber này thay nhân bánh Oreo bằng kem đánh răng và đem cho một người đàn ông vô gia cư trên đường phố

Ngoài chiếc bánh, ReSet đã cho người đàn ông này 25 USD, thậm chí Youtuber còn đùa cợt rằng chiếc bánh sẽ giúp người đàn ông vô gia cư làm sạch răng.

"Có thể tôi đã đi quá xa nhưng hãy nhìn nhận theo hướng tích cực: Nó sẽ giúp ông ta vệ sinh răng miệng, tôi nghĩ người đàn ông này chưa đánh răng từ khi trở thành người vô gia cư", Independent trích dẫn.

Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì prank người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng - Ảnh 3.

"Có thể tôi đã đi quá xa nhưng hãy nhìn nhận theo hướng tích cực: Nó sẽ giúp ông ta vệ sinh răng miệng, tôi nghĩ người đàn ông này chưa đánh răng từ khi trở thành người vô gia cư"

Theo các tài liệu của tòa án, video này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên Internet dù nó đã mang về tổng cộng 2675 USD tiền quảng cáo.

Thậm chí, ReSet đã bị yêu cầu dẫn độ về Trung Quốc, bị buộc tội chống lại tính toàn vẹn đạo đức.

Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì prank người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng - Ảnh 4.

Gheorghe L., 52 tuổi, đã nhận chiếc bánh và ăn nó. Gheorghe vốn là mục sư ở Romania

"Tôi cảm thấy nôn nao chỉ sau 5 phút...", Gheorghe L. nói, ông khẳng định không hề biết gì về Youtuber đã cho mình chiếc bánh.

Sau đó, ReSet và một người bạn quay lại và muốn ở cùng Gheorghe L. qua đêm để xoa dịu dư luận. Tuy nhiên, một nhân chứng đã nhìn thấy và gọi cảnh sát.

Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì prank người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng - Ảnh 5.

Ngoài ra, ReSet đã đề nghị Gheorghe L. nhận 368 USD để đổi lấy sự im lặng, giúp anh ta "xây dựng lại hình ảnh".

Sau khi chi tiết vụ việc được đưa ra, Internet tiếp tục bày tỏ sự phẫn nộ và cho rằng tù giam là bản án thích đáng dành cho Youtuber này.

Youtuber Trung Quốc phải đền bù 820 triệu đồng, đối mặt án tù 2 năm vì prank người vô gia cư bằng bánh Oreo nhân kem đánh răng - Ảnh 6.

Các công tố viên đã tìm cách đưa ReSet vào tù trong 2 năm, yêu cầu bồi thường cho Gheorghe L. hơn 36.000 USD (gần 820 triệu đồng). Tuy nhiên, Youtuber đang được bảo lãnh.

Đáng buồn thay, đây không phải lần đầu tiên ReSet gặp bê bối vì những hành vi của anh ta. Điều tra của cảnh sát cho thấy, trước đây Youtuber này đã đưa cho trẻ em và người già những ổ bánh mì chứa đầy phân mèo.

Theo Nextshark

Theo Long.J

Cùng chuyên mục
XEM