Chuyên gia tiền mã hóa đang phát sóng trực tiếp trên YouTube thì bị hacker đánh cắp 2 triệu USD Ethereum

16/04/2018 21:35 PM | Công nghệ

Ngay cả chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa cũng dễ dàng bị hacker tấn công và đánh cắp hàng triệu USD.

Ian Balina là một trong những nhà đầu tư, cố vấn và chuyên gia về tiền mã hóa, với tầm ảnh hưởng rất lớn. Ông đã từng xuất hiện trên các tạp chí hàng đầu như The The Wall Street Journal, Forbes, CNBC , Huffington Post, The Street, INC, đồng thời cũng từng là cố vấn tại IBM.

Ông Balina thường xuyên chia sẻ các kiến thức về tiền mã hóa của mình trên kênh YouTube. Tuy nhiên một sự cố không may đã xảy ra khi ông đang phát sóng trực tiếp trên YouTube vào ngày hôm qua, dẫn tới việc phải dừng livestream giữa chừng.

Chuyên gia tiền mã hóa đang phát sóng trực tiếp trên YouTube thì bị hacker đánh cắp 2 triệu USD Ethereum - Ảnh 1.

Chính lúc đó, ông Balina nhận được email xác nhận khôi phục mật khẩu từ địa chỉ email dự phòng của mình. Ông biết rằng hacker đã tấn công và có được quyền sử dụng địa chỉ email của ông, ngay sau đó đã đánh cắp hơn 2 triệu USD Ethereum từ địa chỉ ví điện tử.

Ông Balina ngay lập tức chia sẻ trên trang Facebook và Twitter của mình, công bố địa chỉ ví Ether mà hacker đã chuyển tiền và yêu cầu sự giúp đỡ để tìm ra danh tính của các hacker này.

Chuyên gia tiền mã hóa đang phát sóng trực tiếp trên YouTube thì bị hacker đánh cắp 2 triệu USD Ethereum - Ảnh 2.

Cách thức tấn công của hacker cũng được ông Balina tiết lộ: “Tôi sử dụng địa chỉ email đại học làm email khôi phục của Gmail. Tôi cũng lưu trữ mã hóa truy cập vào ví Ethereum trong một file văn bản trên Evernote. Có vẻ như hacker đã tấn công vào địa chỉ email đại học, sau đó chiếm quyền sử dụng Gmail và tấn công vào Evernote”.

Tổng giá trị Ethereum bị hacker đánh cắp là 1,8 triệu USD. Ông Balina thường xuyên chia sẻ danh mục đầu tư của mình trong các video YouTube, với mức lợi nhuận hàng triệu USD. Có vẻ như đây chính là lý do khiến ông trở thành mục tiêu tấn công của các hacker.

Tham khảo: thecryptotea

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM