YouTube chạm mốc 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày

28/02/2017 11:27 AM | Công nghệ

Bạn cho rằng mình đã dành quá nhiều thời gian xem YouTube mỗi ngày? Có rất nhiều người ngoài kia giống bạn, nhưng nhờ vậy, bạn và những người khác đã giúp YouTube chạm mốc kỷ lục mới: 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn ngồi xem một tỉ giờ đồng hồ trên YouTube, bạn sẽ mất hơn 100.000 năm. 100.000 năm trước, tổ tiên chúng ta đang khắc hình những công cụ trên đá và di cư ra khỏi châu Phi, còn loài voi ma mút và voi răng mấu thì đang lang thang trên trái đất. Nếu bạn dùng 100.000 năm đó để di chuyển bằng tốc độ của ánh sáng, bạn có thể đi từ thiên hà này đến thiên hà khác và nếu bạn tìm kiếm từ khóa “100.000 years”, bạn sẽ tìm thấy ca khúc của nhóm KISS.

Theo bài đăng trên blog chính thức, YouTube cho biết đây là một mốc hết sức ấn tượng. Nó thể hiện niềm vui sướng vì rất nhiều những video do mọi người tạo ra mỗi ngày. Và trên khắp thế giới, mọi người đang dành ra 1 tỷ giờ để khám phá âm nhạc, xem tin tức, kết nối với những người mà mình yêu mến hay theo kịp những xu hướng mới nhất.

Trước đó, YouTube đã vượt qua mốc 500 triệu giờ xem mỗi ngày vào năm 2015 và 300 triệu giờ xem mỗi ngày vào năm 2014.

Thế nhưng, cũng để so sánh, xin nhắc các bạn chính xác thì 1 tỷ giờ xem tương đương với 114.155 năm, tương đương một nửa thời gian loài người tồn tại trên hành tinh này. YouTube có trên 1 tỷ người sử dụng, như vậy mỗi người chúng ta xem video hơn một giờ trên YouTube mỗi ngày, thế là nhiều hay ít?

Theo Lê Kiên

Cùng chuyên mục
XEM