YouTube chạm mốc 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày

28/02/2017 11:27 AM | Công nghệ

Bạn cho rằng mình đã dành quá nhiều thời gian xem YouTube mỗi ngày? Có rất nhiều người ngoài kia giống bạn, nhưng nhờ vậy, bạn và những người khác đã giúp YouTube chạm mốc kỷ lục mới: 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày.

YouTube chạm mốc 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn ngồi xem một tỉ giờ đồng hồ trên YouTube, bạn sẽ mất hơn 100.000 năm. 100.000 năm trước, tổ tiên chúng ta đang khắc hình những công cụ trên đá và di cư ra khỏi châu Phi, còn loài voi ma mút và voi răng mấu thì đang lang thang trên trái đất. Nếu bạn dùng 100.000 năm đó để di chuyển bằng tốc độ của ánh sáng, bạn có thể đi từ thiên hà này đến thiên hà khác và nếu bạn tìm kiếm từ khóa “100.000 years”, bạn sẽ tìm thấy ca khúc của nhóm KISS.

Theo bài đăng trên blog chính thức, YouTube cho biết đây là một mốc hết sức ấn tượng. Nó thể hiện niềm vui sướng vì rất nhiều những video do mọi người tạo ra mỗi ngày. Và trên khắp thế giới, mọi người đang dành ra 1 tỷ giờ để khám phá âm nhạc, xem tin tức, kết nối với những người mà mình yêu mến hay theo kịp những xu hướng mới nhất.

Trước đó, YouTube đã vượt qua mốc 500 triệu giờ xem mỗi ngày vào năm 2015 và 300 triệu giờ xem mỗi ngày vào năm 2014.

Thế nhưng, cũng để so sánh, xin nhắc các bạn chính xác thì 1 tỷ giờ xem tương đương với 114.155 năm, tương đương một nửa thời gian loài người tồn tại trên hành tinh này. YouTube có trên 1 tỷ người sử dụng, như vậy mỗi người chúng ta xem video hơn một giờ trên YouTube mỗi ngày, thế là nhiều hay ít?

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm