Yên Phong - “Ngọn hải đăng” giữa làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh cuối năm

10/12/2019 01:30 PM | Kinh doanh

Là điểm hội tụ của hàng loạt doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, có cơ sở hạ tầng được nâng cấp đồng bộ và nhiều khu công nghiệp đang hoạt động, Yên Phong được xem như mảnh đất đầy tiềm năng của thị trường BĐS Bắc Ninh nói riêng và toàn miền Bắc nói chung.

Yên Phong - “Ngọn hải đăng” giữa làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh cuối năm

Ở thời điểm cuối năm, giới đầu tư địa ốc đang đổ dồn sự chú ý về phía thị trường các tỉnh vùng ven Hà Nội, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Điểm đến lý tưởng theo xu hướng chung là những khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, có khu công nghiệp (KCN) lớn và nền kinh tế phát triển. Với những lợi thế nổi trội thỏa mãn mọi tiêu chí của nhà đầu tư, thị trường BĐS tại Bắc Ninh và cụ thể là Yên Phong đang thu hút một làn sóng mạnh mẽ.

Bắc Ninh là vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc, nhiều tiềm năng phát triển BĐS

Nằm tại vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế trọng điểm và tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh được đánh giá là tỉnh trẻ với kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, nhiều tiềm năng cho sự phát triển của thị trường BĐS.

Yên Phong - “Ngọn hải đăng” giữa làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh cuối năm - Ảnh 1.

Bắc Ninh đang nỗ lực phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Kết thúc năm 2018, Bắc Ninh tiếp tục có tới 16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước, trong đó nổi bật: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.136.000 tỷ đồng, chiếm 13,2% cả nước; Giá trị xuất khẩu đứng thứ 2, đạt 34,85 tỷ USD và chiếm 14,7% cả nước; Quy mô kinh tế đứng thứ 7 và chiếm 3,4% cả nước; Thu ngân sách đạt 28.104 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước. Đây còn là một trong những địa phương dẫn đầu quốc gia về thu hút vốn FDI, tính đến tháng 8/2018 đã đạt hơn 18 tỷ USD.

Hiện tại, đã có nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới chọn Bắc Ninh là điểm dừng chân để xây dựng và phát triển sản phẩm ở Việt Nam. Điều này kéo theo sự hình thành của nhiều KCN lớn, đồng thời thu hút cư dân, người lao động cả trong và ngoài nước đến sinh sống. Thống kê quý I năm 2019, tỉnh Bắc Ninh có khoảng 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc. Lực lượng lao động khổng lồ này vẫn đang tăng trưởng đều đặn từ 20 - 25% mỗi năm. Do đó, nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS tại đây sẽ có sự bứt phá ở nhiều phân khúc, nhất là thị trường đất nền bởi nhu cầu về nhà ở gia tăng, đặc biệt xung quanh các KCN.

Yên Phong - “Ngọn hải đăng” giữa làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh cuối năm - Ảnh 2.

Nhiều khu công nghiệp hình thành đã thu hút cư dân, người lao động cả trong và ngoài nước đến Bắc Ninh sinh sống.

Yên Phong là điểm sáng hấp dẫn của thị trường BĐS tại Bắc Ninh

Trong 2 – 3 năm trở lại đây, Bắc Ninh đã thu hút được rất nhiều "đại gia" BĐS tên tuổi đến đầu tư như Vingroup, FLC, Him Lam,… Theo báo cáo thống kê 6 tháng đầu năm 2018, có hơn 10.000 sản phẩm nhà ở liền kề được phát triển tập trung tại các khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, KCN và các khu hành chính mới như: TP. Bắc Ninh, Từ Sơn, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong… Mức độ hấp thụ sản phẩm nhà ở tại các dự án khá tốt, đạt bình quân 70% mỗi lần chào bán.

Trong đó, Yên Phong đang được coi là khu vực dẫn đầu thị trường khi tập trung hầu hết các KCN quy mô tại Bắc Ninh, nổi bật là KCN Yên Phong I với tổng diện tích 658 km2, được đánh giá là KCN hiện đại và đồng bộ hàng đầu miền Bắc Việt Nam. Có tới hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại đây, 20 trong số đó là những tập đoàn - thương hiệu tầm cỡ của Hàn Quốc như: Samsung, Orion, Dongsin, Mobase, Dawon Vina, Hansol, Ottogi, KCC, ... Trong tương lai gần, KCN Yên Phong 2 và KCN VSIP Bắc Ninh 2 cũng sẽ đi vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư lên tới gần 4.600 tỷ đồng.

Yên Phong - “Ngọn hải đăng” giữa làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh cuối năm - Ảnh 3.

KCN Yên Phong I, nơi tập trung tới hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nắm bắt nhu cầu mua và thuê nhà của các chuyên gia nước ngoài cũng như nhu cầu nhà ở từ nguồn lao động lớn đổ về Bắc Ninh, một số dự án đất nền đã xuất hiện để đáp ứng "cơn khát", tiêu biểu như Yên Phụ New Life - Khu nhà ở thôn Cầu Gạo. Nằm cách KCN VSIP 2km và KCN Yên Phong I 5km, dự án này đặc biệt thu hút nhà đầu tư bởi tính pháp lý sạch và tốc độ hoàn thiện hệ thống hạ tầng nhanh chóng. Đây cũng là dự án tiên phong định nghĩa khái niệm "bất động sản làng" mới mẻ, được đông đảo cư dân sinh sống tại làng nghề Yên Phụ, Yên Phong quan tâm.

Yên Phong - “Ngọn hải đăng” giữa làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh cuối năm - Ảnh 4.

Dự án Yên Phụ New Life đang góp phần giải tỏa cơn khát nguồn cung ở phân khúc đất nền trên thị trường BĐS Yên Phong, Bắc Ninh.

Trong bối cảnh quỹ đất tại Hà Nội dần cạn kiệt và những KCN mới tiếp tục được hình thành ở Bắc Ninh, nhu cầu mua cũng như dư địa tăng giá tại đây vẫn còn rất lớn. Khi thị trường không còn khan hiếm nguồn cung, làn sóng đầu tư vào những khu vực tiềm năng như Yên Phong chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần.

Yên Phụ New Life - Khu nhà ở thôn Cầu Gạo là dự án được tỉnh Bắc Ninh quy hoạch để đấu giá quyền sử dụng đất, tạo vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới xã Yên Phụ. Dự án thuộc khu Đồng Dỏng, thôn Đức Lân và thôn Cầu Gạo, có diện tích 9,37 ha.

Sản phẩm của Công ty Xây dựng Minh Đạo

Website dự án: https://www.yenphunewlife.vn/

Hotline: 0989 604 836

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Hai cựu nhân viên bỏ việc, bắt chước Amazon bán sách online, tạo nên đế chế 24 tỷ USD đè bẹp cả công ty cũ tại ‘sân nhà’

Nếu Sachin và Binny học tốt hơn, có lẽ Flipkart đã không ra đời. Thật may mắn là họ không phải là những sinh viên giỏi.

Đọc thêm