Yahoo xác nhận 500 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công, có thể là vụ hack lớn nhất trong lịch sử

23/09/2016 01:22 PM | Công nghệ

Yahoo vừa chính thức xác nhận có khoảng 500 triệu tài khoản người dùng bị tấn công và khuyến cáo họ nên đổi password và câu hỏi bảo mật.

Yahoo xác nhận 500 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công, có thể là vụ hack lớn nhất trong lịch sử

Nếu bạn có một tài khoản Yahoo, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu bởi Yahoo vừa chính thức thông báo có "ít nhất 500 triệu người dùng" đã bị tin tặc đánh cắp tài khoản vào năm 2014. Yahoo tin rằng đây là kết quả của một hành động được tiến hành bởi một tổ chức được sự tài trợ của một quốc gia nào đó. Các dữ liệu bị tổn hại bao gồm tên, địa chỉ email, mật khẩu, số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi bảo mật…

Tuy nhiên, Yahoo trấn an người dùng rằng cuộc tấn công này không làm rò rỉ password gốc và các thông tin về thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng.

Yahoo thông báo những tài khoản từ năm 2014 trở lại đây chưa đổi password thì hãy nhanh chóng làm điều này. Công ty cũng lưu ý thêm rằng email nhắc nhở của họ không kèm theo các đường link. Vì vậy, khi nhận được một email nhắc nhở đổi password tài khoản Yahoo kèm theo đường link thì đó là email giả mạo. Nếu nhấp vào liên kết này, người dùng nhiều khả năng sẽ bị tin tặc chiếm quyền sử dụng tài khoản.

Ngoài đề xuất thay đổi mật khẩu, Yahoo cũng khuyến cáo người dùng nên đổi câu hỏi bảo mật và câu trả lời để tránh trường hợp tin tặc nắm được các thông tin này và tiến hành reset password. Song song đó, Yahoo cho biết họ đang tiến hành kiểm tra, cải thiện hệ thống để dễ dàng phát hiện các hành vi xâm nhập vào tài khoản người dùng trong thời gian tới.

Người dùng có thể tăng cường an ninh cho tài khoản của mình bằng cách thiết lập Yahoo Key Account (để sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một thiết bị đăng nhập thay vì mật khẩu) hoặc thiết lập mật khẩu 2 lớp.

Trước khi thông tin này được Yahoo thông báo, Verizon đã mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của công ty với giá 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ vẫn chưa hoàn tất và không rõ sau sự cố này, giá trị hợp đồng có được xem xét hạ xuống hay không.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm