Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm lại cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

08/02/2021 08:00 AM | Thời sự

Tối ngày 7/2, nhiều nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã được yêu cầu lấy mẫu để xét nghiệm lại COVID-19.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm lại cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Cụ thể, 24 quận huyện sẽ chọn một địa chỉ để lấy mẫu, sau đó nhân viên y tế sẽ đến để lấy mẫu cho nhân viên trên địa bàn đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Đây là những nhân viên sân bay đã từng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu xét nghiệm thêm lần nữa. Nếu âm tính, họ sẽ được đi làm vào ngày mai (8/2). Bên cạnh việc vẫn thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại sân bay, Thành phố tổ chức xét nghiệm lại lần nữa cho các nhân viên sân bay trước khi vào làm việc phục vụ hành khách vào ngày mai” – ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong.

Được biết, nhân viên y tế sẽ lấy mẫu xuyên đêm, dự kiến số lượng lấy được sẽ lên đến cả ngàn người.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm lại cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất  - Ảnh 1.

Như tin Tiền Phong đã đưa, TPHCM triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1.

Đến ngày 6/2, thành phố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay. Kết quả xét nghiệm: 7.295 âm tính, 1 trường hợp nhiễm là BN 1979, 4 trường hợp nghi nhiễm mới được xác định.

Như vậy, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

BN 1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm làm việc chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách. Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Uyên Phương

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm