Quảng Ninh: Từ 6h ngày 8/2, tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh

08/02/2021 07:40 AM | Xã hội

Ngày 6/2/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản 774/UBND-GT1 "V/v tổ chức hoạt động vận tải đường thủy, đường bộ nội bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh". Theo văn bản này, hoạt động vận tải hành khách giữa Quảng Ninh và các địa phương khác, cũng như vận tải nội tỉnh được thực hiện trừ các tuyến đi Đông Triều, Vân Đồn và Hải Dương.

Quảng Ninh: Từ 6h ngày 8/2, tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh

Tuy nhiên trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức tham gia công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải khách chưa nghiêm túc, đặc biệt là phần lớn các phương tiện vận tải khách ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh; đồng thời một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh. Vì vậy, xét đề nghị của Sở GT-VT, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 788 về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Vì thế, ngày 7/2 UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Quảng Ninh. Theo đó, từ 6h ngày 8/2 Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường nội địa).

Các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.

Quảng Ninh: Từ 6h ngày 8/2, tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh - Ảnh 1.

Từ 6h sáng 8/2 Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh (ảnh minh hoạ)

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh xe khách, xe cá nhân vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

UBND tỉnh Quảng Ninnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đối không để các phương tiện đậu, đỗ tại 2 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo ngay cho các chủ doanh nghiệp đang có công nhân sản xuất tại các khu công nghiệp biết và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các đơn vị, hàng ngày báo cáo UBND tỉnh biết để chỉ đạo với nguyên tắc tuyên truyền cho công nhân biết vì sự an toàn của cộng đồng.

UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc: Chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 9 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dừng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.

Sở Giao thông vận tài, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tỉnh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

H.NGUYÊN

SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm