Xuất hiện vài giây trên Kong, diễn viên quần chúng Việt Nam được trả bao nhiêu tiền?

12/03/2017 14:55 PM | Kinh doanh

Tất cả các vai quần chúng ở Ninh Bình tham gia vào phim Kong: Skull Island đều là diễn viên của Đoàn chèo nghệ thuật địa phương.

Với kinh phí lên tới 190 triệu USD, Kong : Skull Island trở thành một trong những bom tấn lớn nhất của mùa phim hè năm nay.

Sau 2 ngày công chiếu, Kong: Skull island đã chứng tỏ được sức hút của mình đối với người hâm mộ trên toàn thế giới khi liên tiếp phá vỡ kỷ lục phòng vé.

Hiện tại, bom tấn của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu ngày khởi chiếu cao nhất tại thị trường Việt Nam từ trước tới nay.

Mới ra mắt, nhưng bộ phim đang là chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người hâm mộ Việt. Và như bất kỳ bộ phim nào, Kong cũng nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

Tuy nhiên, mọi người đều thừa nhận rằng lần đầu tiên được chứng kiến phong cảnh Việt Nam đẹp hoàn hảo trên những thước phim của một bom tấn đến từ Hollywood.

Được biết, trong hơn 1 tháng quay phim tại Việt Nam, để phục vụ cho bộ phim, đoàn làm phim đã tổ chức casting diễn viên quần chúng.

Những diễn viên quần chúng này sẽ xuất hiện trong phân cảnh ở ngôi làng Iwi - ngôi làng gồm 30 ngôi nhà là nơi sinh sống của các thổ dân trên đảo Đầu Lâu.

Chuyên viên quản lý và giám sát bối cảnh Leann Emmert từng chia sẻ trên báo giới về việc tuyển diễn viên quần chúng. Bà cho biết việc quay cảnh cùng diễn viên quần chúng diễn ra trong vòng 4 ngày với ngày đông nhất là khoảng 60 người. Thời gian hóa trang kéo dài khoảng 3-4 tiếng, theo đó, các diễn viên nghiệp dư hóa thân thành những thổ dân.

Các diễn viên quần chúng được chọn thường là những người thuộc lứa tuổi trung niên, phải cạo trọc đầu và được phết lên mặt, lên người một lớp sơn màu vàng hoặc màu xanh với các họa tiết mang tính biểu tượng.

Mặc dù chỉ xuất hiện vài giây trên hình nhưng những đoàn làm phim vẫn phải lựa chọn một cách cẩn thận. Để xuất hiện trên phim, diễn viên quần chúng phải trải qua 3 vòng tuyển chọn.

Đầu tiên là vòng casting ban đầu. Sau khi được chọn, những diễn viên quần chúng này sẽ được hóa trang và diễn thử. Những ai vượt qua được vòng diễn thử sẽ đến với vòng diễn chính và lên hình.

Các diễn viên quần chúng Việt Nam trong phim Kong nhận được thù lao khoảng 350.000/ngày.

Theo tiết lộ của một diễn viên quần chúng thì khi đi ứng tuyển làm quần chúng trong Kong: Skull Island, nếu diễn viên chỉ đến trường quay và hóa trang chờ đợi thì cát-xê là 200.000 đồng mỗi ngày.

Nhưng nếu được chọn để lên hình, diễn viên nhận thù lao là 350.000 đồng mỗi ngày. Còn những người phải cạo đầu thì sẽ nhận tiền thù lao là 500.000 đồng/người/ngày.

Được biết, sau khi được chọn là diễn viên quần chúng, mỗi người sẽ phải ký rất nhiều bản hợp đồng đảm bảo tính bảo mật trên trường quay.

Cô Vũ Thị Đào từng gây chú ý trong thời điểm đoàn phim "Kong: Skull Island" tuyển diễn viên quần chúng nhưng lại không trúng tuyển.

Đây là điều thường thấy trong các bộ phim Hollywood để đảm bảo không có hình ảnh nào từ bộ phim được lọt ra ngoài.

Mới đây, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Ninh Bình cũng như Ban danh thắng Tràng An – Ninh Bình đã xác nhận không có người dân nào ở xung quanh khu vực đầm Vân Long trúng tuyển vào làm diễn viên quần chúng của Kong: Skull Island.

Đại diện cơ quan chức năng ở Ninh Bình cũng cho biết, tất cả các vai quần chúng ở Ninh Bình tham gia vào phim Kong: Skull Island đều là diễn viên của Đoàn chèo nghệ thuật địa phương.

Theo Ta Dun

Cùng chuyên mục
XEM