Xuất hiện mật ong không rõ nguồn gốc lấy thương hiệu U Minh hạ

25/03/2017 20:50 PM | Kinh doanh

Tin từ Ủy ban Nhân dân huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, ngày 22/3, huyện đã có báo cáo nhanh số 02/BCN-UBND về việc một số người vận chuyển ong nuôi và mật ong từ tỉnh ngoài về huyện U Minh nuôi và bán mật với thương hiệu mật ong U Minh hạ.

Báo cáo nêu rõ trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện U Minh xuất hiện một số đối tượng kinh doanh, vận chuyển ong nuôi và mật ong từ các tỉnh khác (không rõ nguồn gốc, xuất xứ) về huyện U Minh để nuôi và bán với số lượng lớn.

Theo đó, giá bán của loại mật này rất thấp khi chỉ từ 100.000 đồng/lít so với mật ong của địa phương từ 200.000-250.000 đồng/lít. Sau khi nhập vào địa bàn huyện, mật ong trên được người dân thu mua, bán ra với thương hiệu là mật ong rừng U Minh hạ.

Báo cáo cũng nêu rõ, vấn đề này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, chất lượng nhãn hiệu mật ong U Minh hạ.

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân huyện U Minh đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp các ngành liên quan rà soát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng mật ong so với mật ong U Minh hạ và có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, có văn bản chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã có rừng khẩn trương, tổ chức họp dân tuyên truyền, vận động người dân không mua mật ong nơi khác vận chuyển đến hoặc hợp đồng để nuôi ong không rõ nguồn gốc.

“Đây là vấn đề khá phức tạp không chỉ ảnh hưởng đến uy tín nhãn hiệu, chất lượng mật ong U Minh hạ, mà còn ảnh hưởng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, quyền lợi người tiêu dùng. Ngoài việc xử lý theo thẩm quyền của huyện, Ủy ban Nhân dân huyện U Minh rất cần sự hỗ trợ của các ngành chức năng tỉnh trong việc xử lý các đối tượng vi phạm,” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Dư Bé Ba thông tin.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã có báo cáo về tình hình một số đối tượng vận chuyển ong nuôi và mật ong từ tỉnh khác về huyện U Minh để nuôi và bán với thương hiệu là mật ong U Minh đến Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương nắm và có hướng chỉ đạo./.

Theo Huỳnh Anh

Cùng chuyên mục
XEM