Xuân này hơn hẳn 7 Xuân qua, cổ đông Masan lần đầu tiên trong lịch sử nhận được tiền tiêu Tết

23/12/2016 11:36 AM | Kinh doanh

Sau 7 năm lên sàn chứng khoán, Masan lần đầu tiên công bố trả cổ tức bằng tiền cho cổ đồng và tuyên bố sẽ cố gắng trả trước Tết Nguyên đán.

Xuân này hơn hẳn 7 Xuân qua, cổ đông Masan lần đầu tiên trong lịch sử nhận được tiền tiêu Tết

Theo tin từ Tập đoàn Masan, lần đầu tiên trong lịch sử, Masan sẽ chi cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

Tỷ lệ trả cổ tức là 3.000 đồng/cổ phiếu, Masan sẽ chi khoảng 2.277 tỷ đồng để thanh toán toàn bộ cổ tức cho cổ đông.

Sau đợt thanh toán lần này, Masan sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 50%, cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu sẽ được thưởng thêm 1 cổ phiếu.

Masan cho biết, công ty sẽ cố gắng thanh toán cổ tức bằng tiền cho các cổ đông vào trước Tết Nguyên đán 2017.

Masan lên sàn chứng khoán từ tháng 11/2009. Suốt 7 năm qua, cổ đông của công ty chưa từng nhận một đồng cổ tức nào từ công ty. Tại các đại hội cổ đông, nhiều người đã từng đề xuất và hỏi về cổ tức bằng tiền nhưng chưa lần nào được thông qua. Thậm chí, tại đại hội hồi tháng 3/2016, Ban lãnh đạo Masan vẫn đề xuất không chia cổ tức bằng tiền mặt, nhưng tới đại hội cổ đông bất thường vừa qua, phương án cổ tức tiền mặt bất ngờ được đưa ra thảo luận và thông qua.

Do đó, cổ tức lần này nếu được trả trước Tết Nguyên đán sẽ là lần đầu tiên những cổ đông gắn bó với Masan nhận được tiền tiêu Tết từ khoản đầu tư của mình.

Được biết, 9 tháng năm 2016, Masan đạt doanh thu gần 31.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 1.800 tỷ đồng.

Mới đây, Masan đã được chấp thuận phát hành 12 triệu cổ phiếu cho MRC. Ltd, một công ty do Fortress Group và Mount Kelllett quản lý với giá 95.000 đồng/cổ phiếu. Giá MSN trên sàn chứng khoán hiện khoảng 65.000 đồng/cổ phiếu.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm