Xuân này hơn hẳn 7 Xuân qua, cổ đông Masan lần đầu tiên trong lịch sử nhận được tiền tiêu Tết

23/12/2016 11:36 AM | Kinh doanh

Sau 7 năm lên sàn chứng khoán, Masan lần đầu tiên công bố trả cổ tức bằng tiền cho cổ đồng và tuyên bố sẽ cố gắng trả trước Tết Nguyên đán.

Theo tin từ Tập đoàn Masan, lần đầu tiên trong lịch sử, Masan sẽ chi cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

Tỷ lệ trả cổ tức là 3.000 đồng/cổ phiếu, Masan sẽ chi khoảng 2.277 tỷ đồng để thanh toán toàn bộ cổ tức cho cổ đông.

Sau đợt thanh toán lần này, Masan sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 50%, cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu sẽ được thưởng thêm 1 cổ phiếu.

Masan cho biết, công ty sẽ cố gắng thanh toán cổ tức bằng tiền cho các cổ đông vào trước Tết Nguyên đán 2017.

Masan lên sàn chứng khoán từ tháng 11/2009. Suốt 7 năm qua, cổ đông của công ty chưa từng nhận một đồng cổ tức nào từ công ty. Tại các đại hội cổ đông, nhiều người đã từng đề xuất và hỏi về cổ tức bằng tiền nhưng chưa lần nào được thông qua. Thậm chí, tại đại hội hồi tháng 3/2016, Ban lãnh đạo Masan vẫn đề xuất không chia cổ tức bằng tiền mặt, nhưng tới đại hội cổ đông bất thường vừa qua, phương án cổ tức tiền mặt bất ngờ được đưa ra thảo luận và thông qua.

Do đó, cổ tức lần này nếu được trả trước Tết Nguyên đán sẽ là lần đầu tiên những cổ đông gắn bó với Masan nhận được tiền tiêu Tết từ khoản đầu tư của mình.

Được biết, 9 tháng năm 2016, Masan đạt doanh thu gần 31.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 1.800 tỷ đồng.

Mới đây, Masan đã được chấp thuận phát hành 12 triệu cổ phiếu cho MRC. Ltd, một công ty do Fortress Group và Mount Kelllett quản lý với giá 95.000 đồng/cổ phiếu. Giá MSN trên sàn chứng khoán hiện khoảng 65.000 đồng/cổ phiếu.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm